CHÚC MỪNG QUECHOA.VN

Xin chúc mừng Bọ Lập có nhà mới: quechoa.vn. Hy vọng ngôi nhà này đã và sẽ là nơi để anh em, bạn bè sum vầy, chia sẻ, nổi hứng chém gió và chém đứt những điều tồi tệ, xấu xa. Cũng hy vọng Bọ không phải lê thân không còn trẻ và không còn khỏe tha hương kiếm mảnh đất nhỏ dựng nhiều Quêchoa khác nữa, vì Liên Hiệp Quốc đã công nhận quyền truy cập internet là quyền căn bản của con người. Nếu những quyền cơ bản của con dân nước Việt bị xâm phạm thì những người cầm quyền cũng chả vinh dự, tự hào gì. Thôi nhá, buông tha cho Bọ để Bọ vui vẻ cùng chiến hữu, bạn bè. Các cơ quan chức năng, chính quyền có rất nhiều sức mạnh trong tay, làm gì chả được, cần gì chặn một blog, phá một blog như quechoa? Cám ơn trước...
Nhưng cũng xin Bọ Lập bảo trọng...Có thì vui, mất không tiếc, xây cái mới không nản. Giữ tâm bình, hòa cho khỏe người, nhá Bọ...

26 nhận xét:

 1. Nghe TL báo tin này mừng quá! Mấy ngày qua không vào được quechoa buồn không thể tả được...
  Cám ơn TL cám ơn Bọ Lập nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và nhà nước nên cám ơn Những Trang Blog như thế này.
  Nhờ những Tang Blog như thế này mà XH bớt bất công, cái ác bớt lộng hành...

  Trả lờiXóa
 3. Qua chị Thùy Linh xin nhiệt liệt chúc mừng Bọ Lập và chúc mừng các fan của cờ lốc quechoa! Sáng nay em đã vào và đọc bài "Nhúm lông", vui phết.

  Trả lờiXóa
 4. thùy linh hiểu lầm các cơ quan chức năng rồi /tội ông quê choa không phải là phản biên đụng chạm gì đâu mà là vì ông ấy nói tục quá xá ,làm mất thuần phong mỹ tục tốt đẹp của đảng ta /

  Trả lờiXóa
 5. Tiếc rằng Bọ Lập chỉ mở lổ cho nhòm mà không mở cửa cho vào. Nhưng biết làm sao được : công ơn đảng ta chỉ đến thế thôi, có sao chịu vậy ! Được nhòm cũng đỡ tủi rồi, mai mốt cấm nhòm luôn thì ... bơ vơ ngôn luận mất . Hic...

  Trả lờiXóa
 6. cam on tat ca moi nguoi nhat la chi TL da huong dan cho toi vao duoc quechoa jo moi sang,dem k fai buon vi k vao duoc.cung xin moi nguoi thong cam vi trinh do cua toi k viet duoc tieng viet co dau nhung da tu lau roi toi doc o QC,TDN,TL...cam on cam on that nhieu.

  Trả lờiXóa
 7. He he cảm ơn Thùy Linh

  Trả lờiXóa
 8. Chán cho cái đất nước độc tài đến Internet cũng chặn phá.

  Trả lờiXóa
 9. Tội Bọ thiệt. Hu hu
  U 60 chửa an cư
  Mấy lần xây. Bao lần tan nhà nát cửa
  Sửa lần ni có Vn. Chống lưng
  Mong bình yên!
  Già mà ham chi nhà nhiều rứa ?
  Giỡ bớt nhà sắm thang
  Có chuyện bà con còn leo vô được
  Đến loc leo cũng bị chơi khó. He he

  Trả lờiXóa
 10. Đả đảo chặn tường lửa!11:07 Ngày 13 tháng 07 năm 2012

  Nặc danh nói...
  Chán cho cái đất nước độc tài đến Internet cũng chặn phá.
  .........................

  Phải dùng từ chính xác là độc tài Đảng trị bạn không tin thì vào đây:

  http://www.procontra.asia/?p=544

  Trả lờiXóa
 11. Thân Gửi Bọ Lập và Em Thùy Linh. Bọ quê ở Quảng Bình, là miền đất khu 4 cũ . Thời đạn bom đã nổi tiếng với những khẩu hiệu : xe chưa qua nhà không tiếc. Giặc cứ phá ta cứ đi. Về tình người ai là người lương thiện thường vào mạng đều thương Bọ cả. Thân già , đi lại khó khăn, muốn giao lưu với nhân dân, bè bạn qua Quê choa mà " giặc " cũng phá phách, ngăn cản...Nhưng thói đời là thế. Mấy thằng ghét Bọ thì có vô vàn thằng, trong đó có tôi, yêu mến Bọ, yêu mến Em Thùy Linh. Em Thùy Linh đã nói hộ nhiều người rồi. Kệ cha chúng nó. Bọ cứ vui vẻ, bình tâm. " Giặc " phá nhà này,Bọ dựng nhà lá ra rừng mà ở, nhâm nhi vài chén rượu với bà con , bầu bạn và nếu có Em nào thích thì Bọ cứ xới. Sợ đéo gì. Tất cả rồi sẽ ra ma cả.Xin gửi tới Bọ và Em Thùy Linh tình cảm quí mến và lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Mà Bọ có quyền tự hào nhé. Nhà văn Văn Công Hùng vừa phát hiện ra một điều rất thú vị( tôi thấy rất đúng ) , Bọ là người duy nhất ở Việtnam dám xưng và được mọi người tôn vinh là Cha khi còn đang sống, kể cả tôi là người nhiều tuổi hơn Bọ đấy

  Trả lờiXóa
 12. Nói NQL là cha thì em không hiểu lắm! Nhưng em rất thích đọc Blog quê choa.

  Trả lờiXóa
 13. Em biết chị TL bận nhưng ngày nào em cũng vào Blog của chị. Để xem xem chị đã có bài mới chưa? Em mê Blog của chị mất rồi chị ạ...!!
  Chúc chị và gia đình mạnh khỏe và hạn phúc!

  Trả lờiXóa
 14. Thân gửi Bạn ND 17;30 13/7/2012
  Tiếng Quảng Bình Bọ là Cha. Bạn đọc thêm bài của Văn Công Hùng sẽ hiểu hết.

  Trả lờiXóa
 15. Nhà văn Nguyễn Quang Lập dư sức để hiểu : "Chẳng tự dám xưng "Cha" với thiên hạ đâu" mà anh chỉ thích "được gọi là "Bọ Lập" - như có lần anh trả lời phỏng vấn trên RFI như vậy... Người miền Trung thường gọi những đàn ông có tuổi là bọ. Thông thường thế thôi. Có lẽ vì rất yêu, rất quý quê hương mình ...mà Bọ Lập "thích được gọi" như vậy !
  - Quả là có nhiều từ ngữ tục bậy trong các bài anh viết ra... nhưng, tôi thấy đó là bản lĩnh cá nhân , bản lĩnh nghề của bọ Lập mà ít ai có thể "mần" nổi như anh !
  - Các bạn cứ thử gõ vào tìm kiếm Google từ khóa : " Còn Tầu còn phá Tam Giang
  "Tầu về Bắc quốc..."
  ( 1 câu ca dao đã xưa cũ quê Bọ), ta sẽ thấy cái bản lĩnh , tài năng và tấm lòng yêu nước, căm ghét ngoại xâm của anh Lập...!
  Tôi rất ấn tượng với bài viết nhỏ này của Bọ Lập, có chữ rất tục nhưng "ra đòn phơi bày" cực kỳ đích đáng, thú vị...! thể hiện tài năng "Tục mà thanh.." chẳng kém gì "Bà chúa thơ Nôm" Hồ Xuân Hương của dân tộc ta .
  Do vậy, xin đồng tình với chị TL : Chúc mừng, chúc An với Bọ Lập nhiều ! (- cho dù tôi chẳng coi anh làm "Thần tượng" gì cả .)

  Trả lờiXóa
 16. Trung Hiếu nói...
  Thân gửi Bạn ND 17;30 13/7/2012
  Tiếng Quảng Bình Bọ là Cha. Bạn đọc thêm bài của Văn Công Hùng sẽ hiểu hết.
  ..............................

  Bây giờ thì em đã hiểu. Cám ơm anh Hiếu nhiều!

  Trả lờiXóa
 17. Ai ghét giặc Tàu đó là bạn tôi. Ai thân giặc Tàu đó là kẻ thù của tôi...
  (Do vậy tôi coi bác Lập như 'người bạn' đáng quý của tôi)

  Trả lờiXóa
 18. Trước đây em không ưa tiếng Quảng Bình nhưng từ khi đọc quê choa thì giờ em phải nghĩ lại... Công nhận Bọ Lập dùng tiếng Quảng Bình hay quá.

  Trả lờiXóa
 19. hom nay la ngay chu nhat thu 3 cua thang 7 toi mong sang nay TL lai thong tha dap xe ngam ha noi pho nhe.hom nay ngoai duong , bo ho co rat nhieu thu cho TL xem de moi nguoi duoc xem va duoc bay to quan diem cua minh tai day.cam on tat ca moi nguoi va nhat la TL

  Trả lờiXóa
 20. chao chi TL ho nay vao cac cho k biet duoc gi may qua vao que choa doc duoc may bai tho cua nha tho TBT cung thay vui phan nao.nghi den minh lai bun chi ngoi nha vao mang nhiu khi cung that bai va cung xin thu that voi chi TL va ca nha rang (mot cong dan dau 7X)tu hoc mo tu tim cac trang mang de biet va suy ngam cung da tot lam roivi o xom toi trinh do the nay cung la qua on roi du tu nha cach tp co 5KM mong moi nguoi chi bao them va dung cuoi nhe.Xin chan thanh cam on.

  Trả lờiXóa
 21. Cám ơn bạn bè đã gửi lời thăm, tình cảm và chúc tới quechoa và TL. Vì tuần rồi TL vắng mặt nên không cập nhật được blog, mong bạn bè thứ lỗi.
  Thân mến!

  Trả lờiXóa
 22. http://gocnhinthoidai.blogspot.com/2013/04/bo-mat-that-cua-cac-ong-chi-moi-cua_14.html

  Trả lờiXóa

 23. Thế nào là Báo Vương ? Thế nào là Nhà báo Tự do ? ? ?

  Nhà báo Tự do nói như khẳng định

  Nhà báo Chân chính nói như đóng đinh

  Giọng Báo phong đạp phăng dứt khoát

  Bút Thép nói như rất khó giải trình

  Nhập kho ra tù lại càng hăng viết

  Tâm bút từ Lòng nhiệt huyết kiên trinh

  Một bài báo hơn vạn bài chính thống

  Chóp bu chóp mu dù không đồng tình

  Đàn áp bảo vệ cầm quyền giai cấp

  Đúng Mặt thật "Nhà nước" chuyên chính mình

  Tâm bút vẫn tỏa cái Thật cái Tốt

  Viết cho Thân phận hàng Triệu Sinh linh .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 24. Bọ Lập sẽ chuyển nhà NÓNG MÁY chuyển nhà lần cuối theo kiểu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời MƠ HỒ « ĐÂU ĐÓ ĐÓ ĐÂU .. .. » :  Đồng chấy Ẩn số bí số « Ếch » cũng là Đồng rận Lảng tránh hèn nhát « ĐÂU ĐÓ »  « ĐÂU ĐÓ đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền »  Tể tướng Nước VỆ Nguyễn Tấn Dzũng  Trên Võ đài thế giới : Hồn Thiếu lâm da Vô Vi Nam !

  Đồng chấy Ẩn số « Ếch » tránh né ương hèn

  Chỉ nói chung chung chỉ hô nhiều khẩu hiệu !

  Sợ không dám đụng tới Đại Hán sợ ghế vỡ tan

  Trong lúc Đồng rận Lảng tránh hèn nhát chữ « Ðâu đó »  Biển Đông gay go .. .. mất bò vẫn chưa lo làm chuồng hay Vịt gian ? ? ?

  Giới thanh niên Việt yêu Nước biểu tình chống Tàu đang lấn cướp

  Biển người Khựa - biển thuyền cá - biển tầu chiến xuống Biển Đông ngập tràn

  Đồng chấy Ếch tránh né ương hèn không dám nhắc đến tên Khựa

  Nhà nước Hải tặc đang xâm lược trắng trợn Lãnh hải Việt Nam

  Không dám gọi thẳng tên ngay Nước « lạ » - không dám nói cụ thể

  Trung dung vô thưởng vô phạt vô tội vạ vô cảm chém gió chung chung

  Đồng chấy Ếch quyết không chỉ đích danh Bắc Kinh ! - Trung Quốc !

  Di sản nô lệ chư hầu qua Thành Ðô triều cống mọi An Nam

  Thấy mụ Tướng Tàu quân phục huy chương đeo đỏ ngực hỏi vặn !

  Sun d...ế trả lời sợ nghẹn lời ấp úng « ĐÂU ĐÓ ĐÓ ĐÂU .. .. »thương tang

  Run nói lắp bắp « ĐÂU ĐÓ ĐÓ ĐÂU .. .. » Y tá mơ hồ miệt vườn U Minh hạ

  D...ế xì khói c...u tè tè mồm lặp bặp « ĐÂU ĐÓ ĐÓ ĐÂU .. .. » mờ ảo mênh mang .. ..

  Mụ Tướng Tàu nóng máy nóng l..ờ hỏi vặn « 'ĐÂU ĐÓ' là nơi nào, lúc nào Đồng chấy Ếch ? ? ? »

  Thụt v...òi d...ế xì khói c...u tè tè run nói lắp bắp « ĐÂU ĐÓ ĐÓ ĐÂU .. .. » rất thương tang .. .

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Ngay sau buổi nói chuyện, các nhà báo quốc tế đã đặt một số câu hỏi cho thủ tướng Việt Nam. Đáng chú ý là câu hỏi của nữ thiếu tướng Trung Quốc Yao Yun Zhu, giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc phòng Trung Quốc - Hoa Kỳ thuộc Học viện Kỹ thuật Quân sự Trung Quốc.

  Bà này hỏi vặn: «Ngài vừa nói đến việc từng có nước có những hành động vi phạm luật quốc tế trong vùng biển Đông, vậy ngài có thể nói ví dụ, đó là nước nào, vi phạm luật quốc tế nào?».

  Nữ Thiếu tướng Yao Yun Zhu, Giám đốc Trung tâm quan hệ quốc phòng Trung-Mỹ, Học viện kỹ thuật Quân sự Trung Quốc:

  « Trong bài phát biểu, Ngài Thủ tướng đã đề cập đến các thách thức an ninh ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có thách thức có thể làm gián đoạn tự do hàng hải, hoạt động thương mại quốc tế. Ngài Thủ tướng cũng đề cập một vài cường quốc vi phạm luật pháp quốc tế, xin Ngài đưa ra các ví dụ về cường quốc nào vi phạm luật pháp quốc tế và vi phạm luật nào, qua đó làm gián đoạn tự do hàng hải ? »

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời MƠ HỒ « ĐÂU ĐÓ ĐÓ ĐÂU .. .. » :

  « Thưa các bạn, hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, thịnh vượng cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải là lợi ích, là mong muốn, là mục tiêu chung của khu vực và thế giới.

  Những nhân tố đe dọa tới hòa bình, ổn định và an ninh, an toàn, tự do hàng hải tôi đã đề cập trong bài phát biểu của mình. Và những diễn biến gần đây trên thực tế gây quan ngại, thì mọi người chúng ta có mặt tại đây đều đã biết. Tôi xin không nhắc lại.

  Để thực hiện được mong muốn và mục tiêu chung mà tôi đã nêu ở trên, thì trước hết các bên liên quan cần thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực tiến tới COC, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về luật biển 1982. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể cùng nhau thực hiện được mục tiêu và mong muốn chung là hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, thịnh vượng cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải trong khu vực. »

  ÐÂU ĐÓ đã có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đòi hỏi phi lý, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền.”

  Trả lờiXóa
 25. Đây là mấy chiêu trò của các vị rận chủ đang kích thích cho nhau à. Các vị chúc mừng cái gì chứ. Nhà của Lập với cái chuồng trâu thì có khác nhau là mấy đâu mà các vị rận chủ cứ sủa ra rả cả ngày vậy. Như là một lũ điên, có cái trang blog mới chứ có gì đâu mà hô hào nhau chú mừng như bắt được vàng thế hả. Đúng là rảnh rỗi rồi chỉ được cái rực mỡ là nhanh thôi. Toàn xưng danh cho nhau là nhà văn này nọ nhưng chẳng thấy có tí văn hóa nào cả. Đúng là một cái lũ ô hợp mà thôi. Tên Lập viết văn kiểu gì mà chẳng thấy ai đọc sách của hắn bao giờ cả. Hắn chỉ viết láo mà thôi thì ai mà đọc cho nổi cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 26. Con Thuy Dung con do qua, mat day qua hoc lop may hay di lam cave

  Trả lờiXóa