CÓ GÌ ĐẸP TRÊN ĐỜI HƠN THẾ?


Tượng nhà mồ Tây Nguyên
Lâu rồi không có gan đọc đọc câu thơ của Tố Hữu: “Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người yêu người sống để yêu nhau” vì sợ bị phản ứng. Yêu nhau sao được nữa? Đến mức người dân khốn khổ mất đất khiếu kiện mà còn bị ông chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khó chịu cằn nhằn: “Những người khiếu kiện làm mất mỹ quan thành phố”. Xin hỏi ông: Ai làm mất thể diện Hà Nội, mất thể diện quốc gia, đất nước này? Không lẽ mấy người dân mất đất? Không lẽ nhìn cảnh dân oan biểu tình mà người ta nghĩ khác đi về Việt Nam? Vậy ở các nước người biểu tình thậm chí còn trần truồng giữa thanh thiên bạch nhật, đi từng đoàn đoàn lũ lũ thì đất nước họ có mất mỹ quan không? Có thay đổi bản chất chế độ chính trị nước đó không? Chính phủ có đàn áp và có cấm đoán không? 
Nói về thể diện quốc gia nhé: ông có biết Việt Nam bị đội sổ về nạn tham nhũng hoành hành; là kẻ thù internet; thù địch với tự do báo chí không nhỉ? Ông có biết năm 2012 vừa qua, Việt Nam là nước đáng báo động đỏ trên bảng xếp hạng trí tuệ toàn cầu  vì bị tụt sâu xuống nửa dưới của thế giới, thứ 76/ 141 nước. Nhìn lại quá trình từ 2007 khi bắt đầu có sự đánh giá thì tình hình vô cùng bi đát, chẳng những kém cỏi mà xu hướng là suy giảm liên tục. Người ta đã chỉ ra: “Nguyên nhân khiến chỉ số về trí tuệ của Việt Nam đang ngày càng thụt lùi không phải do con người Việt Nam kém cỏi mà là do sự bất cập của Tổ chức quản lý nhà nước và  sự yếu kém trong chăm lo đầu tư cho Vốn con người…Khi một đất nước được xem là kém cỏi trong Đổi mới/Sáng tạo, thì đồng nghĩa với việc đất nước ấy không thể tự phát triển được. Nó chỉ tồn tại được bằng cách bán cho đến cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, vắt cho đến cùng cực sức cơ bắp để làm thuê cho người khác. Khi những thứ đó không còn nữa thì sao?”. Ông có thấy mất “mỹ quan” với các nước trên thế giới không, thưa ông?

Còn với người dân trong nước, ông nghĩ sao khi để vụ việc khiếu kiện liên tục nhiều năm, trên khắp cả nước mà tiếng kêu ai oán của dân đen dường như không tới được những cái tai ngồi trên ghế cao quyền lực nhưng thiếu tâm lực, thưa ông?
Hà Nội từ khi ông về làm chủ tịch có gì mới, thay đổi, phát triển một cách “mỹ quan” xin ông chỉ cho nhân dân được biết? Dân chúng rùng mình khi biết ông còn tại vị cho đến 2016, lúc đó ông mới hết nhiệm kỳ bầu bán, thưa ông?

Vậy câu thơ “có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau”, Việt nam nên tặng cho Myanmar, tặng cho tổng thống Thein Sein với bài phát biểu dưới đây. Một tổng thống đã từ bỏ con đường độc tài, không những chấp nhận nền dân chủ cho đất nước mà còn công khai, dõng dạc trước Liên Hiệp Quốc ca ngợi đối thủ của mình - người trước đây đã từng bị ông bỏ tù. Hành động cao thượng của ông có thể gột rửa gần hết những năm tháng chế độ độc tài quân sự đã đày ải đất nước Myanmar, nhân dân Myanmar. Xin cúi đầu trước Tổng thống Thein Sein. Ông tỏa rạng không kém bà Suu Kyi. Công đức của ông với đất nước Myanmar là vô cùng vĩ đại. Và ông bước ra khỏi lịch sử như một người anh hùng kiêu hãnh, nhân cách rạng ngời. Xin chúc phúc cho đất nước của đạo Phật nhanh sánh bước cùng các nước văn minh, tiến bộ trên thế giới. Việt Nam ngậm ngùi “đi sau, về sau” vậy…

Tổng thống Myanmar ca ngợi bà Suu Kyi trước Liên Hiệp Quốc 

Tổng thống Thein Sein
LIÊN HIỆP QUỐC (AP) - Tổng thống Myanmar hôm Thứ Năm phát biểu trước Ðại Hội Ðồng LHQ, rằng con đường tiến đến dân chủ không thể đảo ngược lại được, đồng thời công khai ca ngợi lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi.
Tổng Thống Thein Sein phát biểu rằng, đất nước ông còn được biết với tên Burma, đã bị tụt hậu đến năm thập niên dưới chế độ chuyên chế.
Lần đầu tiên bài diễn văn đọc trước các lãnh đạo thế giới của một lãnh tụ Myanmar được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình chính phủ ở quê nhà. Trước đây chưa hề có một diễn văn nào nhắc đến tên một lãnh tụ đối lập, người từng tranh đấu ôn hòa chống lại chế độ quân phiệt và giành được sự ca ngợi của quốc tế.
Cựu tướng Thein Sein tuy cổ xúy cởi mở chính trị nhưng chưa từng công khai ca ngợi bà Suu Kyi, cũng chưa bao giờ nhắc đến bà như là một khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình như ông phát biểu hôm Thứ Năm. Ông nói:
“Với tư cách là một công dân Myanmar, tôi xin có lời ngợi khen bà về vinh dự mà xứ sở dành cho bà, do những nỗ lực đấu tranh cho dân chủ”.
Bà Suu Kyi hiện đang viếng thăm Hoa Kỳ. Tuần trước bà đã hội kiến với Tổng Thống Barack Obama, được Quốc Hội trao tặng huy chương cao quí nhất, và tham dự đại hội giáo dục toàn thế giới vào hôm Thứ Tư.
Về phần ông Thein Sein, hôm Thứ Tư ông gặp gỡ với Ngoại Trưởng Hillary Rodham Clinton, người loan báo nới lỏng việc cấm nhập cảng hàng hóa từ Myanmar.
(Nguồn: Người Việt)

51 nhận xét:

 1. Em xin chan thanh cam on Chi.Chi TL oikhong biet khi nao nhung nguoi ngoi tren cao tai vi moi hieu thau duoc long mong moi cua nguoi dan ha Chi.mot dat nuoc da ngheo doi lai phai chiu nhieu bat cong ma khi nguoi ta di doi lai cong ly va chinh nghia ma ho khong co dong thai nao giup ma lai cho hinh anh nhung nguoi nay lam xau thu do,khomg biet ho co nghi nhung nguoi dang ngoi cao tai vi co biet sao dan den lai di khieu kien khong .ma em biet cai ghe ho ngoi la do ho mua day chu.that xau ho cho phat bieu cua mot nguoi chu tri cong dao cho mot thu do.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thảo cũng là người có học. Nhưng có thể cái ghế ngồi khiến ông mất hết cái nhìn của người có tri thức chăng? Tri thức gì mà lạnh lùng vô cảm với nỗi đau của người dân thế?

   Xóa
  2. Học cũng có nhiều loại học và nhiều kiểu học lắm chị TL à :). Em thì tin những người ngồi ghế cao là người có học tức có bằng cấp thực sự (không nói đến loại bằng cấp giả nhé)nhưng chả bao giờ tin họ có trình độ thực sự cả ít ra là ở cái thời điểm này. Những người có học, có trình độ thực sự thì thường làm các vị trí như chuyên viên, nghiên cứu... vv nói chung làng nhàng ở cái ghế thấp. Tại sao em mất lòng tin như thế, đơn giản cuộc sống xung quanh em, những mối quan hệ em biết đều rõ nét như thế cả.

   Có một chị bạn một lần bức xúc kể với em là vừa cãi nhau với tay viện trưởng xong, xung quanh cũng chỉ vì việc lão ta muốn chị ý viết một đề tài nhưng sau đó thì sẽ là tên của lão. Đã một, hai lần như vậy rồi. Lần này chị ý nhất quyết KHÔNG. Tính chị ý cũng tưng tửng, hơi lập dị chút theo cách nghĩ của mọi người cơ quan nhưng chị ý tốt tính và chị ý cũng chả cần thiết những người khác trong cơ quan phải quý mến giả tạo mà quan hệ với mình. Chị ý chỉ chơi với ai chị ý quý. Em thì lại thích chơi với những người có kiểu tính cách như chị ý, thẳng thắn ruột ngựa. Thời này thì hiếm có giữa bộn bề giả tạo và cơ hội.

   Xóa
  3. Xin chen ngang:
   Một anh bạn cũng ở 1 viện (nào đó ...) nói:
   - 1 bài viết do nhân viên soạn thảo; Nếu tự ghi mình là tác giả thì vưỡn có tiền "nhuận bút". Nếu ghi tên Chef là tác giả (với đủ chức danh, học hàm, học vị) thì được nhiều tiền hơn.
   =>
   Tâm lực viết ra vì thiên hạ,
   Thiên hạ đem TÂM đọ với TIỀN ...

   (Chợt nhớ, không biết "thuổng" ý của ai.)

   Xóa
 2. Cho em gửi nhờ cái Link. (Bài viết này đanh thép quá)

  http://to-hai.blogspot.com/2012/09/nhat-ky-mo-lan-8-sau-hai-ngay-xuyt-ien.html

  Trả lờiXóa
 3. Nếu người dân bức xúc quá! Chửi ông là ông Nguyễn Thế Thải (Hay phế thải) thì có làm mất thể diện thủ đô không thưa ông Thảo!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haizzz...Dân gian mà chửi thì...Sợi tóc chẻ làm tư. Hihi...

   Xóa
 4. Thanh tich la do dang, loi la do dan. Do la triet ly cua may dong chi lanh dao Viet Nam. Suy nghi nhu vay thi con lau moi tien len CNCS ca dong chi oi!

  Trả lờiXóa
 5. Lâu rồi mới quay lại thăm chị TL, đọc thích quá. TĐ hy vọng ai đó sẽ làm một sưu tập về những lời phát biểu cỡ này thì vui lắm. Và đã thế, sẽ có thêm bộ sưu tập hình ảnh, ví dụ Cha Lý bị bịt miệng, ví dụ anh Đức bị công an đạp ở cửa xe bus... thì "muôn đời con cháu mai sau" sẽ không trách hờn thế hệ trí thức cha anh về tấm lòng với dân tộc, nếu có chỉ là chê thân phận giá áo túi cơm của họ phải không chị TL?? TĐ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, cám ơn anh TĐ. Cũng có người đã "tính sổ" những phát biểu như thế này rồi đấy ạ. Vài chục năm nữa cho một người trẻ không sống qua thời đại này liệu có họ có hiểu không anh nhỉ?

   Xóa
 6. Tôn trọng sự thật!07:30 Ngày 29 tháng 09 năm 2012

  Mất mùa là tại thiên tai
  Được mùa là tại thiên tài đảng ta
  -- Chân lý Cộng sản --

  Trả lờiXóa
 7. Cái xấu mà khi thực hiện một mình thì đôi lúc phải chùn tay; nhưng cái xấu mà thực hiện dưới một cái vỏ bọc tập thể thì mỗi cá nhân trong tập thể đó cùng tranh nhau làm xấu.

  Việt Nam là một đất nước không may mắn; con người Việt Nam cũng có “truyền thống không thương nhau”. Nghiệp chướng ở đất nước này còn nặng quá. Xin chia buồn cùng bạn và những bà con vẫn còn lầm than.

  Thiền Trong Từng Hơi Thở

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, nghiệp chướng ạ. Biết làm sao được? Đành cố tu chờ vượt qua đận này thôi ạ.

   Xóa
 8. Với ông này thì hình ảnh cánh đồng hình chữ S với gần 90 triệu con Cừu ngoan ngoãn,những kẻ chăn cừu ngồi đánh chén và ung dung thổi sáo,thoả sức ỉa đái nơi nào mình thích là hình ảnh mỹ quan nhất

  Trả lờiXóa
 9. Không biết với giới lãnh đạo thì thế nào, còn là một người dân tôi thấy vô cùng xót xa khi chứng kiến cảnh người dân cứ miệt mài đội đơn đi khiếu kiện hết nơi này đến nơi khác mà không được giải quyết thỏa đáng.
  Còn với câu hỏi: Hà Nội từ khi ông về làm chủ tịch có gì mới, thay đổi, phát triển một cách “mỹ quan” xin ông chỉ cho nhân dân được biết? Tôi mạn phép gợi ý KTS Thảo, đó là công trình "kim tự tháp chổng ngược" bên cạnh Trung tâm HNGQ Mỹ Đình. Nó "mỹ quan" đến mức cho đến bây giờ nhiều người dân Thủ đô vẫn chưa dám bước chân vào, trong đó có tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói nhỏ: chị cũng chưa vào kim tự tháp lộ tu ấy. Hihi...Trong đó có gì không? Hôm nào đi rủ chị đi với?
   Thân mến.

   Xóa
 10. Nhìn về Miến Điện rồi nhìn lại đất nước mình chỉ thấy tủi thân .... Và muốn khóc thôi....!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ Myanmar trở thành "niềm tin và hy vọng" của tất cả chúng ta. Biết đâu ánh sáng từ bên đó chiếu soi tới bên này? Huhu...

   Xóa
 11. Có thể trước đây ông tổng thống Miến Điện từng ngu muội ( ai mà chẳng từng ngu muội trong cái kiếp làm người này ! ), nhưng quan trọng nhất là ông đã biết tự gột rửa bản thân, tự chiêm nghiệm đường đời để đi tới giác ngộ như ngày hôm nay. Hẳn ông đã thấu hiểu rằng : chỉ có sự thật, sự thật, và sự thật, mới là nền tảng tiên quyết cho mọi tiến bộ xã hội. Thay trắng đổi đen sự thật, bưng bít sự thật, đàn áp sự thật cuối cùng chỉ khiến sự thật thêm rõ ràng, sáng tỏ. Và một khi sự thật đã là chính sự thật, dối trá buộc trở về nguyên trạng hình hài của nó, như nó vẫn có trước khi lòe bịp nhân gian !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết mình ngu là không ngu, không biết mình ngu mà lúc nào cũng xưng "đỉnh cao chí tọe" đúng là hết thuốc chữa .

   Xóa
 12. Giải thưởng Hòa giải Trần Nhân Tông đầu tiên được trao cho Tổng thống Thein Sein and Lady Aung San Suu Kyi thật ý nghĩa. Trần Nhân Tông, Thein Sein and Aung San Suy Kyi cả ba đều là Phật tử.Cả ba đều đã và đang xây dựng một xã hội tốt đẹp.
  Tăng sĩ Miến Điện và giáo lý Phật giáo đóng góp nhiều cho tiến trình dân chủ ở Miến Điện đó chị Linh ạ!
  Mình có dịp trò chuyện với một số vị sư Miến Điện. Trong số họ, có người đã từng cùng với hơn 30.000 tu sĩ tuần hành phản đối chính sách hà khắc của chính phủ Miến Điện năm 2007. Các sư nói khi ấy lệnh trấn áp và thậm chí có thể bắn giết những người tuần hành đã ban ra nhưng nhiều tướng lĩnh, sĩ quan và quân đội do dự và rồi không thực thi. Nên cuộc đàn áp đẫm máu đã không xảy ra.
  Quân đội không làm theo lệnh cấp trên cũng dễ hiểu thôi. Vì hầu hết tướng lĩnh và quân nhân đều là Phật tử. 30.000 Tu sĩ Phật giáo là số rất lớn, có thể đại diện cho Tăng đoàn Miến Điện. Trấn áp hoặc bắn giết Tu sĩ cũng đồng nghĩa bắn giết và hủy hoại Tăng bảo, một trong ba biểu tượng thiêng liêng mà họ đang tôn kính và tôn thờ. Tánh thiện trong họ đã không cho cho phép gây ra tội ác. Tăng bảo phản đối và quân đội bất tuân đã làm phản tỉnh các nhà lãnh đạo Miến Điện. Từ đó, họ đã bắt đầu thay đổi.
  Về phía các nhà đối lập, nổi bật nhất là nữ Phật tử Suu Kyi. Bà là Phật tử thuần thành, hiểu nhiều và thực hành đúng theo lời dạy của đức Phật. Trong thời gian bà còn được tự do đi lại, bà thường viếng thăm nhiều vị cao Tăng Miến Điện. Các Ngài thường khuyên dạy bà nên phát nguyện làm theo hạnh nguyện của Bồ Tát với tinh thần Vô úy và Từ bi. Muốn có được những đức tính này phải tu tập nhiều. Tu hạnh Vô úy, bà không sợ bạo cường, khổ đau và cả cái chết. Tu hạnh từ bi, bà thương yêu đồng bào và đồng loại như thương chính bản thân bà và người thân của bà. Tình thương ấy làm động lực để bà dấn thân phụng sự. Cũng vì tu hạnh từ bi, bà không hận thù những người gây nên đau khổ cho bà. Như tình thương của người mẹ hoặc người chị, bà phát khởi lòng thương họ, bà ý thức rõ là chỉ vì tham lam, sân hận và ngu muội mà họ đã và đang gây ra nhiều tội ác với đồng bào của họ. Bà phải giúp họ hiểu đúng và thực hành đúng lời dạy của đức Phật. Còn nếu ko "cải tà quy chánh" được họ thì bà cũng ko cho phép trả thù nếu bà có cơ hội. Hạnh Vô úy và Từ bi của Phật giáo đã thấm nhuyễn trong ý nghĩ, qua lời nói và hanh động của bà, năng lực từ bi ấy đã góp phần chuyển hóa tham, sân, si của những người Phật tử hư đốn trong hành ngũ lãnh đạo nhà nước Miến Điện. Khi tham, sân, si đã bị tiêu trừ (hoặc tiêu trừ một phần) thì họ sẵn lòng bắt tay nhau trong tinh thần của những người con Phật để cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.
  Tất nhiên trong cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác cũng có lúc thắng lúc thua. Hiện tại ở Miến Điện cái thiện đã thắng cái ác. Cầu mong cái thiện sẽ ngự trị lâu dài trên xứ sở chùa tháp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, thưa Sakya có phải là bậc tu hành không ạ? TL xin cám ơn những thông tin của Sakya. Và đúng như vậy: nếu bà Suu Kyi không có được tinh thần Vô úy và Từ bi thì có lẽ bà đã không trụ nổi gần 20 năm tù đày, xa gia đình, và đứng vững trước bạo quyền. Và cao cả hơn là hai đối thủ chìa tay ra nắm lấy tay nhau vì đất nước, dân tộc...Tuyệt vời. Một cái kết quá đẹp đời, đẹp đạo cho những người Phật tử là tổng thống Thein Sein và bà Suu Kyi.
   Trân trọng cám ơn ạ.

   Xóa
  2. Một bài viết hay và một comment cũng rất hay. Xin gởi lời chào đến Sakya, cảm ơn vì những thông tin Sakya đem đến.

   Đất nước Miến Điện tuy là một đất nước độc tài chuyên chế nhưng là một đất nước có nền tảng Phật giáo lâu đời, là một quốc gia Phật giáo thực sự vậy nên mới có những tình huống xảy ra như thế. Cũng bởi con người ta từ trên xuống dưới đều cơ bản thấm nhuần giáo lý của Đức Phật. Chứ không phải như một đất nước mà sau khi o bế Phật giáo mấy mươi năm thì lại chấn hưng Phật giáo theo kiểu mê tín dị đoan, đi sai con đường của Đức Phật.

   Xóa
 13. Bài nào cũng hay !

  Trông người lại nghĩ đến ta.

  Trả lờiXóa
 14. VN giờ đây là một phiên bản đích thực của chế độ Pôn pốt Ieng Xary.

  Trả lờiXóa
 15. Mất mỹ quan thành phố nhất là sự quy hoạch lộn xộn nhốn nháo; là hệ thống dây dợ các loại chằng chịt từ trong ngõ đến ngoài phố; là hàng quán nhậu nhẹt tràn khắp vỉa hè; là những con phố bị đào lên/lấp xuống nham nhở; là những dòng sông lềnh bềnh đủ thứ trên phố sau mỗi cơn mưa; là những cái đạp vào mặt người dân khi bị khiêng lên xe bus như khiêng súc vật.... mà những thứ này thì nguyên nhân hoàn toàn không phải do người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mất mỹ quan nhất là đất nước cực lỳ chậm phát triển, nhiều tai tiếng xấu trên chính trường thế giới, bị liệt vào hạng kém cỏi trên mọi phwng diện...ạ.
   Thân mến.

   Xóa
 16. dan viet minh nguoi dan lao dong chiem ty le rat cao ma nguoi LD chi khi nao ho bi chen ep va don ep den doung cung ho moi buc xuc va phai tim den cong ly ma o ta CONGLY la phai den cua QUAN ma QUAN TINH thi MAT ho tinh bo nen dan moi phai vuot cap ma HANOI la trai tim cua ca nuoc the ho khong den day thi ho di noi nao ma mot nguoi dai dien cho CHINHQUYEN de lo cho dan ma noi the (...).dung la mieng luoi cua mot ke phu ho tho xay len lam chinh tri.

  Trả lờiXóa
 17. - Dân gian có câu nói: "chó gầy xấu mặt chủ nuôi"!
  Liên hệ, tay đầy tớ to nhất của HN với câu nói càn dỡ đó đã làm xấu mặt gia chủ (nhân dân) của Hà Nội nhiều nhất chứ còn ai vào đây nữa.

  - Hệ thống chính quyền của HN do Nguyễn Thế Thảo đứng đầu hiện nay là bộ máy vừa cồng kềnh vừa quan liêu và tham những vào bậc nhất nước! Kể ra thì vô vàn. Nhưng cứ xem các dự án qui hoạch treo (dự án cướp đất) để xây dựng Khu đô thị mới ở khắp các quận huyện ngoại thành thì rõ. Hàng ngàn Ha đất vàng "bờ xôi ruộng mật" đã bị các nhóm lợi ích (mà Nguyễn Thế Thảo có liên hệ) cướp gần trắng với giá đền bù rẻ mạt... rồi quây rào tôn và để cỏ mọc... thì ai cũng biết kẻ nào đã làm mất mỹ quan của HN. Nay Thảo lại "trâu lấm vảy càn" đánh lận vu cho các nạn nhân mất đất làm xấu mặt của thủ đô thì có khác gì nằm ngửa mà nhổ ngược không? Hết thuốc chữa với cái tay "đầy tớ" ăn không nói có này....

  Trả lờiXóa
 18. Thùy linh ơi !gần đây tôi mới đọc bài của chị trên mạng ,chị viết hay quá ,sắc quá ,chị viết " ...Người phụ nữ Việt Nam mình đã không còn cái gì để sống phải bán cái tài sản quý giá nhất,cái Ngàn vàng để sống thì có gì mà xấu ,mà phải làm om xòm lên .Những kẻ mua quan ,bán chức,cướp của dân ,bán lương tâm ,bán đạo đức để rồi giàu lên ,rồi chính những kẻ đó lại mua cái ngàn vàng ấy .những kẻ đó mới đáng vạch mặt chỉ tên..."Hôm nay chị lại nói đến một qua chức đứng đầu thủ đô ,thật là điều sỉ nhục ,một ông quan như vậy mà lại kém văn hóa đạo đức đến thế ,chưa thấy chị nói đến quan NGÂN HÀNG & TÀI CHÍNH còn xuy đồi đạo đức hơn nhiều ,cái gọi là tái cấu trúc ngân hàng để cướp tiền của dân để trả nợ xấu cho một nhóm kẻ giàu,tôi nghe chị Lê Bình pv thời sự chất vấn bộ trưởng văn phòng thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM ngọng lưỡi không trả lời được .Cám ơn THÙY LINH !/

  Trả lờiXóa
 19. ngay xua khi viet TP (VAO CUA QUAN)cu NGUYEN CONG HOAN co ta h/a ve...dau...ma...tram mot mui kim no chay za hang LIT nuoc nhonnhon ma nguoi ta goi la mo ma bay gio neu con cu NGUYEN phai ta them ve cai mom,cai luoi cua ho nua moi du Chi TL nhi.

  Trả lờiXóa
 20. ông chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo không thể nào so sánh với " tự do " của tổng thống Thein Sein.
  Xin lỗi chủ thớt và các bạn.

  Trả lờiXóa
 21. Đêm thu buồn lắm chị Hằng ơi!
  Trần giới em nay chán nữa rồi.
  Cung Quế đã ai ngồi đó chửa?
  Cành đa xin chị nhắc lên chơi.
  Có bàu có bạn, can chi tủi,
  Cùng gió cùng mây, thế mới vui.
  Rồi cứ mỗi năm rằm tháng tám,
  Tựa nhau trông xuống thế gian, cười.

  Tản Dà

  Sao Thi sĩ Tản Đà Làm bài thơ này cách gần 100 năm rồi mà tưởng như ông mới sáng tác hôm qua thôi...!
  Sao mà tâm trạng của ông giống tâm trạng của em bây giờ đến thế!!
  Chị TL Đêm thu có buồn không? Có mang tâm trạng của Thi Sĩ TĐ không... !?

  Trả lờiXóa
 22. Mình ở SG vẫn thường cùng TL khám phá . Nhiều bài viết của Tl làm mình trăn trở . Cám ơn bạ dũng cảm nói hết mọi suy nghĩ .

  Trả lờiXóa
 23. Nguoi xua noi:" Cang hoc cang thay dot!" voi y nghia la cang hoc thi cang thay can phai hoc tap nhieu hon nua, vi hieu biet con co han. Con ngay nay, nhieu quan chuc co hoc hanh va di day di do nhung lai " Cang ngay cang ngu xuan! hay co tinh ngu xuan de liec mat dua tinh, vi cai ghe quyen hanh va bong loc?. Nguyen Trai thuo xua da tung mo uoc trong Dai cao binh Ngo rang:" Lam sao co tan hang cung ngo hem khong con co nhung tieng hon gian ai oan keu than!" nhung ong khong lam duoc do thoi the.Con ngay nay, nguoi lam xau quoc the la nhung quan lai tham nhung, vo cam va xa la voi nhan dan, day dan den viec lam bat dac di phai di khieu kien day chu ? Quan ra Quan thi Dan se ra Dan, va khi do thi moi co:"Người yêu người sốg để yêu nhau !". Mong lam thay ! mong lam thay!!!!!

  Trả lờiXóa
 24. GỬI ÔNG NGUYỄN THẾ THẢO

  Thái Bá Tân

  Xin phép được giới thiệu,
  Tôi đã U bảy mươi,
  Tuổi nhiều hơn ông đấy,
  Tuổi gần đất xa trời.

  Cho nên, xin nói thật,
  Là ông còn hồ đồ.
  Ông đâu phải con nít.
  Hay giả vờ ngây ngô?

  Tôi và những người khác
  Tham gia đi biểu tình
  Chống thằng Tàu xâm lược,
  Thực hiện quyền của mình.

  Khi nhà ông bị cướp.
  Vợ con ông kêu lên,
  Mà ông ngồi im lặng
  Thì ông là thằng hèn.

  Ông bảo rằng bọn xấu
  Đang xúi giục chúng tôi,
  Thế thì bọn xấu ấy
  Quả là bọn không tồi.

  Vì chúng còn liêm sỉ,
  Còn biết ghét và yêu.
  Còn yêu nước, vì vậy
  Tôi mong chúng có nhiều.

  Đấy là chưa nói chuyện
  Chúng tôi cũng lớn rồi.
  Tha không xúi chúng nó,
  Đừng hòng xúi chúng tôi.

  Quốc Hội ra luật biển
  Để ông và mọi người
  Chung sức giữ lấy đảo,
  Thế mà ông, ôi trời,

  Ông không chỉ im lặng,
  Không tham gia biểu tình,
  Mà còn nhắc người khác
  Đừng để ai xúi mình.

  Tôi hỏi khí không phải:
  Hay thân Tàu lâu nay,
  Ông đã bỏ phiếu chống
  Thông qua luật biển này?

  Ông ạ, ta, người lớn,
  Là cứ phải lo xa.
  Nói hay làm gì đấy
  Nên tính trước đường ra.

  Ngộ nhỡ có chiến sự,
  Ta và Tàu đánh nhau.
  Tàu thắng, ông có thể
  Làm thái thú cho Tàu.

  Nhưng có thể ngược lại,
  Chẳng ai biết thế nào,
  Ta thắng, tôi nghĩ thắng,
  Ông ăn nói làm sao?

  Lại nữa, xin nói thật,
  Tôi có nghe người ta
  Đồn về ông đủ chuyện,
  Chuyện cái ghế ấy mà.

  Trước tôi không tin lắm,
  Thế mà tôi, bây giờ,
  Thấy tầm ông chưa chuẩn,
  Cũng buộc phải nghi ngờ.

  Hà Nội, 16. 7. 2012

  Nếu một người bình thường có chút Liêm sĩ cũng đã xin từ chức từ lâu rồi....

  Trả lờiXóa
 25. Hà Nội hết Trí thức rồi hay sao mà lại để một người ăn nói kiểu vô văn hóa đó làm lãnh đạo??

  Thật chua xót!!

  Trả lờiXóa
 26. Nói thật chị Linh 1 câu nhé: Thể chế chính trị này nó khốn nạn lắm chị à. Chỉ vì quyền lợi của 1 nhóm thống trị thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Theo mình thì Ông Thế Thảo này có 'vấn đề' về não!?

  Trả lờiXóa
 28. Mời các bạn và chị TL đọc một bài viết hay của chị Tạ Phong Tần. (Qua đó càng thêm thấy sự hy sinh của chị Tần thật đáng quý...)

  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://conglysuthat.blogspot.com/2010/02/khai-but-au-nam-canh-dan-suc-manh-cua.html

  Trả lờiXóa
 29. Có câu danh ngôn:"Bảo thủ và cố chấp là minh chứng không thể chối cãi của sự ngu dốt".
  Phát ngôn của ổng làm chị Linh bức xúc chèn vào cái ảnh của văn hóa phồn thực làm em liên tưởng đến:cái linga,và nghĩ nói như linga ấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn hóa linga
   (viết trực tiếp)

   Linga là biểu tượng văn hóa vì đó là minh chứng NÊN NGƯỜI của một loài động vật là chúng ta: Sinh sản giới tính. Từ NÊN NGƯỜI đó, muốn THÀNH NGƯỜI phải biết LÀM NGƯỜI. Những người thuộc loại Nguyễn Thế Thảo, tuy có đi học mà chưa hiểu "bài học làm người".

   *
   Kết quả "Yêu Người" từ Myanmar có nguồn cội từ "Bi, Trí, Dũng" của Phật giáo. "Yêu" của Tố Hữu "dành cho đảng phần nhiều" là còn nặng "tham, sân, si" lắm; Nhưng phải thừa nhận ông này có nhiều câu đặt vần hay.

   (Không dám lạm dụng (đã) nhiều lời, nên qua bác Tiến tìm hiểu thêm về "sự đọc". Hihi ...)

   Thân mến.

   Xóa
 30. tay nguyen the co nay la kien truc su,han cung biet the nao la dep,dung han co hoc cung nhu ko nen phat bieu ho do qua,cha biet lam the nao,ngoai viec that vong

  Trả lờiXóa
 31. Tôi xin cám ơn Thuỳ Linh về bài viết này. Và cũng cám ơn a Thái Bá Tân về bài thơ độc đáo quá. Nếu ô Thảo là người có trí tuệ bình thường (chưa cần "đỉnh cao") đọc bài này thì nên sớm từ chức vì nhục

  Trả lờiXóa
 32. Bác Chênh viết hay đáo để!!

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/09/toi-va-viet-cong.html

  Trả lờiXóa
 33. Có gì cực trên đời hơn thế
  người với người sống để giết nhau,
  Họ cho ta trái tim nhàu, (nhàu nát)
  khom lưng, quỳ gối, cúi đầu mà đi!
  (Nhại thơ TH)

  Trả lờiXóa
 34. Tay chủ tịch thành phố Hà nội Nguyễn Thế Thảo chỉ nhắm mắt làm theo lệnh của cấp trên vì tiền thôi.Thật không xứng đáng là con người,vì con người ít ra cũng phải có chút liêm sỉ ,không biết ông Thảo có bao giờ vào mạng để thấy mọi người nhận xét về ông như thế nào hay không?.Nếu là người có sĩ diện thì không ai hành động như ông cả.Thật là nhục nhã cho một kiếp người!

  Trả lờiXóa