THƯ CẦU CỨU KHẨN CẤP


“ĐẾN KHI NÀO TÌM THẤY TỘI SẼ GỬI CÔNG VĂN VỀ GIA ĐÌNH”
Nguyễn Phương Uyên
“Mẹ nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung lên Sài Gòn trong tâm trạng hoang mang đi tìm tung tích của con gái. Trong lúc trao đổi với chúng tôi bà không cầm được nước mắt khi nhắc đến con mình, “ở nhà nó hay dặn tui là không được mua hàng Trung Quốc, sợ tui quên nó còn ghi vào sổ các mã vạch để nhận biết hàng hóa Trung Quốc. Mấy hôm nay cứ cầm cuốn sổ lên là thấy nhớ nó quá. Bà ngoại nó đang nằm cấp cứu vì hở van tim, sợ bà lo tui chỉ nói là nó bận thi nên chưa về được. Giờ không biết phải tìm nó ở đâu".
Chúng tôi đưa bà đến phòng trọ của Phương Uyên, một căn phòng nhỏ khoảng 15m2 nằm trong hẻm đường Dương Đức Hiền, Quận Tân Phú. Tại đây, chúng tôi gặp em Phương, bạn cùng phòng. Phương nằm trong số ba bạn cùng phòng bị mời lên công an phường hơn bảy tiếng ngày 14/10 để điều tra về sinh hoạt của Uyên.
“Em hỏi Uyên bị tội gì thì họ không nói, khi cho em về họ dặn không được thông báo về gia đình. Sau đó em đem cơm lên thì họ không cho gặp”Sau hai ngày thì một người xuống phòng trọ xuất thẻ ngành tên Phong, công an Thành Phố tịch thu máy ảnh của Uyên và một số quần áo cá nhân kèm theo bài vở mà Uyên gửi kèm. Phương hỏi tình hình của Uyên thì được anh Phong cho biết Uyên đang ở cùng với các chị nữ công an, cần khai thác phục vụ điều tra nên tạm thời chưa về được. Anh Phong để lại số điện thoại cho Phương và dặn có thông tin gì thì báo cho anh biết.
“Em hỏi khi nào thì Uyên mới được thả thì anh Phong nói đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình” Phương kể.Khi được hỏi về Uyên, Phương cho biết “ Em biết Uyên qua việc đăng thông tin tìm người ở ghép, Uyên sống rất hòa đồng, bọn em sống chung một năm rưỡi nay mà không có chuyện gì. Uyên học rất giỏi, anh Phong (an ninh TP) còn khen và lấy làm tiếc khi cầm bảng điểm của Uyên ở Trường”.
Cũng theo những người dân xung quanh thì khu hẻm thời gian gần đây luôn có những người lạ mặt theo dõi 24/24 nhưng không biết là ai, giờ mới biết là nữ sinh này.Khi hỏi về số điện thoại của anh Phong để hỏi thăm tin tức thì Phương sợ không dám cho vì anh Phong có căn dặn. Mẹ Uyên đành ra về và trông chờ một chút xíu lương tâm còn xót lại của những người mang nhiệm vụ bảo vệ người dân thông báo tung tích của con gái mình.
Chúng tôi tiễn bà ra sân ga trong chiều mưa vội vàng, bà tạm gác lại nỗi lo về sự mất tích của con gái để về lo cho người mẹ mình đang nằm cấp cứu trong một hoàn cảnh khó khăn.”
Nguồn: Paulo Thành Nguyễn FB
(…Và đây…)
Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/10/2012
Thư cầu cứu khẩn cấp
Kính gởi: Bác Chủ tịch Nước CHXHCNVN: Trương Tấn Sang
Trước hết chúng cháu xin gởi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác.

Chúng cháu là những sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 140 A Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú. TPHCM

Chúng cháu mạn phép viết thư này cho Bác là để cầu cứu đến Bác về trường hợp bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên.
Nguyên quán: Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận - Việt Nam

Ủy viên ban chấp hành chi đoàn thanh niên Lớp 10CDTP1

Vào lúc 11 giờ ngày 14/10/2012 bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên đã bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công An Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi và nói là để xác minh một số vấn đề về Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược do bạn ấy dán. Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về. Cha mẹ và bà nội của bạn Uyên đã đến cơ quan công an Phường Tây Thạnh và công an Quận Tân Phú để xin cho bạn được thả nhưng mấy chú công an nói là không có bắt giữ bạn ấy. Hiện giờ cha mẹ bạn Uyên rất lo lắng cho bạn đó, không biết an nguy của bạn Uyên thế nào? Cha mẹ của bạn ấy là gia đình thuần nông, gia cảnh rất khó khăn bây giờ cha của bạn ấy là chú Nguyễn Duy Linh đã gom hết tiền của ở nhà và gõ cửa các cơ quan nhà nước xin được giúp đỡ nhưng không được đáp ứng. Mẹ bạn ấy khóc rất nhiều vì nhớ con.

Kính xin bác Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng giúp đỡ bạn ấy và gia đình. Bản thân bạn Nguyễn Phương Uyên là một người có đạo đức tốt, luôn được lòng các bạn bè và thầy cô trong trường. Bạn ấy luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động về phúc lợi xã hội do đoàn trường phát động. Xin Bác hãy thương xót đến gia cảnh khó khăn của bạn ấy, và nỗi lòng của một người cha, người mẹ đã mất con mà can thiệp giúp cho bạn Uyên sớm về lại với gia đình.

Về việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ. Đã là tuổi trẻ thì luôn thể hiện tinh thần và thái độ của mình một cách trong sáng dù đôi khi bồng bột, luôn muốn thử sức mình và đôi khi phải chịu đựng sự vấp ngã trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù với cách thức thể hiện như thế nào, chúng cháu luôn luôn tin rằng tận trong thâm tâm của bạn Nguyễn Phương Uyên vẫn mang tinh thần giống như những gì mà bác đã gửi đến các cháu cùng nhân dân nhân ngày Quốc Khánh 2 tháng 9: “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.”

Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy. Chúng cháu đã có dịp đọc báo trên các trang báo của cơ quan nhà nước khi tường thuật lại buổi gặp gỡ của bác với đồng bào cử tri quận 4 TP HCM. Những lời của bác thật là giản dị, sâu sắc khiến cho sinh viên chúng cháu rất cảm động khi thấy Bác cương quyết với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, vấn nạn tham nhũng vẫn và đang tồn tại trong một số bộ phận cán bộ đang suy đồi đạo đức Cách Mạng. Nhưng thật may mắn thay cho dân tộc Việt Nam vẫn còn nhiều cán bộ trong bộ máy lãnh đạo như Bác đang nỗ lực bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Chúng cháu đọc trên báo nghe lời bác nói:

“Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”.

“Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”.
“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc.”

Thật sự chúng cháu rất ngưỡng mộ Bác, một vị lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm với dân tộc. Những gì bác nói xứng đáng để tập thể sinh viên chúng cháu noi theo. Với tinh thần đạo đức, nhân bản và lòng ái quốc, xin Bác hãy can thiệp khẩn cấp để giúp cho bạn Nguyễn Phương Uyên sớm về lại với gia đình, trường lớp và thầy cô. Bạn ấy là sinh viên năm cuối cấp, nên việc học cho tương lai là rất quan trọng. Chúng cháu tập thể sinh viên và gia đình rất nhớ bạn Uyên. Rất mong nhận được sư giúp đỡ của Bác.

Cuối thư chúng cháu xin kính chúc bác luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp chống tham nhũng và đem lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân và đất nước.

Tập Thể sinh viên: Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tập Thể Sinh Viên Khoa Công Nghiệp Thực Phẩm Khóa 10.

59 nhận xét:

 1. Viết trong ĐAU

  Chị Thùy Linh thân mến,
  Những bài "cập nhật thời sự" của chị luôn làm tôi xúc động. Nhìn tấm hình bé gái như con, cháu của mình (Cháu gái "nội" của tôi đã đi học) mà buồn đau lắm.
  Thời "chiến tranh phá hoại", thấy hình một bé gái tên Liên bị chết hết cả cha và mẹ, tôi đã ghi lại:
  Ta yêu quý những mỏ vàng, mỏ sắt,
  Càng xót xa những giòng nước mắt,
  Của các em thơ đang tuổi đùa, chơi,
  Trước những đớn đau, mất mát của cuộc đời. ...


  Nay đọc câu trả lời của "công an" ("khi nào tìm thấy tội ..." ?!), tự nhiên thấy 1 ý không hề vui:
  Nhân dân chỉ 1 đường ra (khỏi phòng công an phường),
  1 là "có tội", 2 là ... (thân xác, hình hài) ở đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thấy bác trích Phật pháp nữa ah ?

   Xóa
  2. Gửi ND (08:45) - Bạn nên hỏi mình câu này vì mình rất hay trích Phật Pháp. Đơn giản mình và anh VĐ đều là Phật tử bạn ạ.

   Xóa
  3. Thế thì hỏi luôn .

   Tại sao chị lại phải quan tâm làm gì tới chuyện đời, nhất là những chuyện như thế này, cứ mặc kệ chúng sanh đi có được không ?

   Ngày xưa Đức Phật trông thấy cảnh khổ nên ngày quyết định quy y, tại sao chị và VĐ không thây kệ người nào khổ kệ họ mà xoay qua nghiên cứu kinh kệ để có được một cuộc sống an nhiên tự tại, tâm hồn không bị vấy bẩn vì bụi trần và thị phi . Tại sao phải chuốc lấy cái lo của thiên hạn làm cái lo của mình ? Chị có thể làm được gì, có thể cứu được ai khỏi những đòn bạo lực hèn hạ của một thế lực chỉ có thể sinh ra từ nơi tối tăm . Chị lo phận chị, lo giữ cái hồn thanh bạch của chị là đã đủ mệt, tại sao lại muốn vướng lụy hồng trần ? Sự thật chị nên xóa hết trong đầu, hận thù nên xóa bỏ . Sống là người tử tế đã khó lắm rồi . Chị nên tập trung làm người tử tế, người khác có bị gì cũng nên kệ họ, để cuộc sống lúc nào cũng an nhiên tự tại, tâm hồn lúc nào cũng thư thái .

   Xóa
  4. Mấy câu hỏi trên chỉ dành riêng cho chị Thùy Linh, có vẻ Văn Đức đã đạt đến mức thượng thừa của Thiền, đi ra đường thấy con nít bị hành hạ đánh đập anh cũng coi như pha, luôn giữ được tâm hồn thanh tịnh nên hỏi chỉ mất công .

   Xóa
 2. Đọc mà muốn rơi nước mắt! Không biết đến bao giờ Chính Quyền mới hiểu được Dân tình đây!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chừng nào con cọp mủi lòng thương con gà nó đang xé xác, bác có biết không ?

   Thôi thì hãy chờ, hãy đợi và cầu nguyện cho hồng phúc tổ tiên . Đọc Phật pháp và tập Thiền cũng có lợi cho tâm hồn mình . Cái cần nhất là để tâm hồn mình đừng bao giờ bị những chuyện như thế này làm vẩn đục, và tâm nguyện mình lúc nào cũng sống an tâm tự tại, mặc kệ cho con gái người ta bị công an bắt, miễn là không phải mình và họ hàng thân thích của mình là được rồi .

   Chúc bác tìm thấy sự bình an giữa buổi loạn ly . Mặc kệ mọi người khác, bác nhé .

   Xóa
 3. Mình nữ sinh thật xinh đẹp, học giỏi , lại có tấm lòng yêu nước. Đáng ra phải khen thương chứ sao lại bắt .....
  Đúng là một đất nước kỳ lạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin mọi người hãy lên tiếng vì Phương Uyên, vì tương lai không chỉ của em mà còn là tương lai của nhiều thanh niên yêu nước khác...

   Xóa
 4. Trên quê hương Việt Nam đang xảy ra nhiều chuyện mà thông thường chỉ vào thời loạn lạc mới có. Tất cả mọi hành vi có vẻ khác lạ từ công dân đều có thể bị rình rập, xoi mói, đều có thể trở thành "phản động" bất cứ lúc nào. Người ta đối xử với đồng bào ruột thịt của mình không phải bằng tình " bầu ơi thương lấy bí cùng " nữa, cũng không hề thấy dính dáng tí tẹo nào tới hình ảnh " đỉnh cao trí tuệ " như vẫn tự xưng và tuyên truyền nữa, mà bằng thái độ đa nghi, hèn hạ, lưu manh, bạo ngược, rất thấp kém cứ như của những kẻ chưa hề biết học hành tử tế là gì, thậm chí cả đời chỉ sống trong môi trường giành giật, cắn xé dã man của rừng rú. Dân tộc này đã từng bị ám bởi lời nguyền gì khiến cho ngàn năm thống khổ dưới ách xâm lược của kẻ ngoài chưa đủ, giờ phải tiếp tục cái nhục hứng chịu sự đè nén tồi tệ từ chính người trong cuộc !? ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy anh. Và không ai khác chính người VN phải chuyển nghiệp này của chính mình ạ.

   Xóa
 5. yeu nuoc la bay to quan dien ma day lai la viec mot nu sinh phai doi bon ba quyen TQ sao CA lai bat hay nhung nguoi do gia danh CA viet nam de lam viec ay hay co mot the luc thu dich nao day lam tay sai cho TQ bat bo de boi nho dang.that la mot XH...!!!lieu khong biet CTN TRUONG TAN SANG co nhan duoc la thu cua nhung SV khong nhi theo toi co le no kho den duoc tay CTN.chi kho cho the he tre viet nam phei chiu nhung don ban do thoi

  Trả lờiXóa
 6. Hy Vọng

  Thưa bác,
  Ý kiến sau đây chỉ là trao đổi, chia sẻ nhỏ.

  Tôi luôn cố gắng tự thoát ra khỏi những ám ảnh của "lời nguyền" hay "nghiệp chướng".
  Chính là Dân gian (Folklore) Việt đã để lại phương ngôn:
  Đừng than vận khó ai ơi,
  Còn da - Lông mọc, Còn chồi - Xanh cây!

  Có thể có "kiếp nạn"; Nhưng từ trong mỗi "kiếp nạn" đó, nhớ đến Cụ Nguyễn Trãi thì ... AN TÂM mà HY VỌNG chăng:
  Có lẽ trời (luật Tự nhiên) muốn trao cho gánh nặng, bắt trải qua bách chiết thiên ma,
  Cho nên ta (Nhân Dân) cố gắng gan bền, chấp hết cả nhất sinh thập tử.

  (Bản dịch của cụ Bùi Kỷ)

  Thân mến.

  Trả lờiXóa
 7. Bộ máy thống trị bao gồm Đảng và Nhà nước này đã trở thành chính quyền ngụy của Trung Quốc rồi hay sao!!!!!!!!
  Thật là tủi nhục cho đất nước này!

  Trả lờiXóa
 8. Gửi Thùy Linh
  Hình như mấy sỹ quan an ninh của ta do Trung Quốc trả lương? Vừa rồi gặp ông bạn ở Công an Bà Rịa - Vũng Tàu ra, ông bạn huyên thuyên về "con mụ Bùi Minh Hằng" làm tôi thấy buồn quá chị Linh ơi. Chả là bạn làm ở PA8...chuyên theo dõi, bắt bớ những người không ưa Trung Quốc mà chỉ yêu nước mình mà chị. Tức là thiếu "chủ nghĩa quốc tế trong sáng" mà chị.
  Thương bé Phương Uyên quá mà biết làm răng chừ?
  Chắc chắn là Trung Quốc trả lương cho mấy sỹ quan an ninh này mới có kiểu làm ăn như vậy chị ơi.
  Ngày 20/10 nhận được nhiều hoa không chị?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại gặp bạn thân mến...Mình không hiểu các bạn AN nghĩ gì khi hành động như vậy nữa? Họ có nghĩ gì không? Có trăn trở gì không? Hay là không nghĩ gì hết? Hay là có lý do nào nữa? Không thể hiểu nổi...Họ có sợ hãi cho con em họ không hả bạn?
   Đau buồn...

   Xóa
 9. Câu chuyện này mới xuất hiện trước đây 1 ngày...rất tiếc là tôi đã bỏ qua nó, vì chủ quan cứ nghĩ "chuyện về bọn trẻ chỉ toàn chuyện vớ vẩn.." ! Hôm nay, đọc bên trang anh Huỳnh Ngọc Chênh, rồi đọc trang chị TL đây... thì rõ ra đây lại là chuyện "chính trị tăm tối và bẩn thỉu", 1 thứ hành xử có tính "truyền thống" : LÀM BẬY - NÓI CÀN .
  - Khó ai có thể tin 1 cháu gái xinh đẹp, hiền thục và học giỏi như thế mà "Có tội" (bất kể là tội gì.) ; mà, bày tỏ chính kiến, căm ghét 1 thể chế độc tài, bành trướng... thì đâu phải là tội !(?)
  - Rõ ràng việc bắt giữ Nguyễn Phương Uyên là vô lý, là lộng quyền, làm càn và ngang nhiên chà đạp lên cả pháp luật Nhà nước ! - Nhưng thôi, nếu nói hay viết về việc "Lộng quyền,làm càn" của CAND thì (ai cũng biết), rất mất thì giờ...!
  - Chuyện bây giờ là : cái thư "cầu cứu" của cả tập thể lớp của Uyên kia... nó có đến tay ông chủ tịch Sang ? Và nếu ông ta đọc xong, ông ta sẽ hành động cứu người vô tội, hay lại làm ngơ như đã hàng trăm lần trước đây ??? Nếu trong 1-2 ngày tới kết quả từ ông chủ tịch Sang vẫn là IM LẶNG ! Thì ông chủ tịch nước này không chỉ là người giả dối, vô cảm với Dân... mà ông Sang cũng là người nêu gương trà đạp lên đạo lý, Luật pháp nước nhà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa anh Lê Huy...Em nghĩ mạng lưới AN chằng chịt thế này thì một CTN cũng khó mà chống lại họ, chỉ đạo họ, nhất là khi "remot" điều khiển nằm trong tay kẻ khác...Em không bênh, nhưng đổ lỗi cho ông ấy không làm gì hoặc vô cảm thì chưa hẳn đúng. Phải gửi đơn đích đanh dến bộ trưởng CA mới đúng chức năng ạ...
   Thân mến.

   Xóa
 10. Thông báo khẩn
  VietnamNet và các báo "lề phải" hôm nay đăng tin rầm rầm việc ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Lễ khai khóa Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Ông chém gió trước sinh viên: "Ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn, cần quan tâm đến giáo dục chính trị và phẩm chất đạo đức cho học sinh, sinh viên; cần phải chú trọng giáo dục nhân cách, lý tưởng, hoài bão cho học sinh, sinh viên" (Mời xem: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/93494/thu-tuong---chu-trong-giao-duc-nhan-cach--ly-tuong-cho-hssv-.html).
  Người như ông Nguyễn Tấn Dũng lại đi dạy đạo đức?
  Chị Linh thấy có đáng xếp hạng "Câu nói gây buồn nôn nhất trong ngày" không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những lời nói chỉ đi từ đầu lưỡi mà không xuất phát từ trí óc và con tim đâu bạn...Quan trọng là không ai tin nữa.

   Xóa
  2. Dân ta hiền lành quá...!Đáng lẽ phải dùng cà chua và trướng thối để tiếp đón"ngàiDê"mới xứng đáng!

   Xóa
 11. Người dối trá đi dạy đạo đức... Chuyện này dân đã biết từ lâu rồi Ông X ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thói quen dối trá có thừ khi lập nước mà bạn...

   Xóa
 12. Nếu chính quyền thực sự vì dân thì những người "bôi nhọ" chính quyền là phạm tội. Còn nếu chính quyền thối nát thì phải nói là dân đang làm "cách mạng" chứ không được gọi là phản động chị nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này ai cũng biết là như vậy. Nhưng họ dùng chiêu thức này để kết tội những người phản kháng...

   Xóa
 13. Em tức quá chị TL cho em chửi phát nhé: Ông Ng Tấn Dũng là cái mặt mo!
  Không phải là mình độc tài rồi muốn nói gì thì nói:

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/93494/thu-tuong---chu-trong-giao-duc-nhan-cach--ly-tuong-cho-hssv-.html).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, tưởng chửi gì...Phí mất cái mo quá.

   Xóa
 14. Ông X thật ghê tởm! Con đi rao giảng lòng tự trọng nữa chứ!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên mới có chuyện chính quyền bắt sinh viên yêu nước, còn ĐC X đi rao giảng là thanh niên phải có lý tưởng...

   Xóa
 15. Share bài thì vẫn share vì bức xúc quá, nhưng biết rằng có được gì đâu, đã bao nhiêu kiến nghị rồi mà họ có nghe đâu. Cái gì không minh bạch thì cũng đồng hành cùng tội ác cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính thế họ mới không bao giờ cho sự minh bạch, Hùng Thoa ơi...

   Xóa
 16. TMĐ:
  Thùy Linh văn phong đã nhã,đã hiền,các còm sĩ lại càng nhã,càng hiền
  hơn chủ trang.Phương Uyên,sinh viên trường ĐHCNTP/TPHCM bị bắt.Nhà trường là nơi quản lý và chịu trách nhiệm về việc P.U bị bắt bớ vô cớ.
  Gia đình P.U không cần phải đến Phường,đến Quận,đến TP tìm P.U.Cứ bám lấy nhà trường.Tập thể SV không cần gửi thư cho ông Sang,ông Trọng
  làm gì.Cứ gửi kiến nghị lên nhà trường.Nhà trường có trách nhiệm can
  thiệp với CA,trả lời rõ ràng cho gia đình và sinh viên trong trường
  tất cả những thông tin liên quan về vụ việc bắt bớ P.U.Trong thời
  hạn nhất định,nhà trường không làm tròn trách nhiệm thì bãi khóa,biểu tình,yêu cầu nhà trường và chính quyền phải trả tự do cho
  P.U.Lúc đó,CA Việt Nam chúng sẽ vãi đái và không dám tùy tiện bắt bớ
  những lần sau.Các bạn trẻ có quyền yêu nước,thể hiện quyền yêu nước.
  Nhưng nhớ một điều,đừng bao giờ dính vào Việt Tân Việt Tiếc...Không
  một thế lực bạo tàn ,đen tối nào dám bức hại các bạn.Bên các bạn,
  luôn luôn có hằng mấy chục triệu đồng bào đang đồng hành cùng các
  bạn.Dũng cảm và đúng phương pháp thì chúng nó sẽ run sợ.Các bạn có
  tin không?
  Ngay lúc tôi gõ những dòng này,dù đã trèo tường,trang ABS vẫn không vào được.Một số trang mạng Blogspot đã bị rào.Đồng chí X đã bắt đầu xắn tay,cuộc chiến sắp tới căm go.Tự dưng,liên tưởng đến cái cống
  trên xa lộ xa xôi nào đó ở Lybia non một năm về trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. em doc com cua bac em thay nhung loi khuyen cho moi nguoi va P.U that chan tinh va chi ly va nhat la nhung ban SV tre.co nhung cai cong thi o viet nam minh phai can co nhung nguoi di tien phong va mo nap ra cai da.cam on bac rat nhiu

   Xóa
  2. Chắc nhà trường lảng tránh nên các em mới phải đơn thư lên CTN thế này chứ? Nhà trường nào cũng sợ hết...

   Xóa
 17. dong chi X ma di noi chuyen voi SV ma noi ve dao duc,cach song... nghe that nuc cuoi X nho xong X lai liem cho bang sach va gio X lai noi... tra hieu ga vit lon o que e no biet no chui cho X

  Trả lờiXóa
 18. - Mấy hôm nay vào trang nhà chị TL rất khó khăn ( mà vượt tường lửa mình lại mù tịt ) Không biết đồng chí X có đang thầm mở chiến dịch đánh phá các trang mạng , chuyên phản biện và chống đối vu vơ , làm ảnh hưởng xấu đến sự ổn định của của Cung Vua Phủ Chúa .
  Mong chị TL và trang nhà luôn bình yên , để khách thập phương còn nặng lòng nước non , được ghé thăm chia xẽ vui buồn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn. Đôi khi mình cũng phải trèo tường để vào nhà mình đáy bạn ạ. Không sao...

   Xóa
 19. Thương thay đất việt lầm than!

  Trả lờiXóa
 20. Ông Cù Huy Hà Vũ được trang bị kiến thức pháp luật đầy đủ(Học vị TS luật), là một người bản lĩnh và từng trải mà còn lâm nạn thì một cháu nữ sinh còn non nớt chỉ với lòng yêu nước chắc cũng sẽ bị thua, nhưng với những CHIẾN THẮNG này bên thắng cuộc có nhìn nhận thấy những hệ luỵ của nó: nỗi thất vọng, sự khinh miệt(Bởi yêu nước mà bị chà đạp thẳng thừng), niềm tin tiếp tục vơi đi đồng nghĩa với việc đẩy nhân dân xa mình hơn.
  Vậy do mình hay không mà cứ mất công đi tìm thế lực vô hình ở đẩu đâu?

  Trả lờiXóa
 21. Khi nào tìm thấy TỘI thì sẽ gửi công văn về gia đình.Câu nói bất hủ này cần ghi vào câu nói hay nhất in ra bắt mấy triệu đảng viên học tập
  về sự ngu xuẩn bất chấp pháp luật hơn thời mông muội.Ông Tư Sang ơi ông vừa tiếp xúc cử tri vừa nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của dân lành vô tội liệu ông có dám làm bao công dù chỉ một lần thôi cho dân tin cẩu đầu trảm ngay loại công bộc đảng viên biiến thái khốn nạn đến tột cùng này đi:Lại ngọc Oánh:

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ nằm trong sự điều hành của chính phủ, ông CTN chả có quyền gì...Huhu...

   Xóa
 22. Tại cuộc làm việc ở ĐH QG TP.HCM, Thủ tướng căn dặn phải giáo dục cho sinh viên về Nhân cách và Lý tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, cố gắng làm theo TT sẽ vừa có chức, vừa có xiền...Lý tưởng đấy còn giề?

   Xóa
 23. Một việc làm dù muộn những vẫn đang khen!

  http://danoanbuihang.blogspot.com/2012/10/hoan-ho-thai-o-sua-sai-cua-cong-tien.html

  Trả lờiXóa
 24. Hay tra tu do cho Phuong Uyen! Tai sao ho lai co nhung hanh dong hen ha den nhu vay? Het nem cut vao nha nguoi ta, gia danh con do de tan cong nguoi ta,...bay gio lai bat coc mot co nu sinh chan yeu tay mem voi tam long yeu nuoc nong nan. that khong hieu noi?????

  Trả lờiXóa
 25. Đảng ta đã cướp được chính quyền rùi mà sao còn hành xử như thời còn bé mọn, đang đêm về ấp bắt người đem đi khủng bố ntn ?
  Cho dù em gái có tội thì với luật pháp trong tay, sao lại hành động theo kiểu hội kín mafia, thật hết biết ..
  Xin share ảnh em trên fb thay lời cầu an cho em gái ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên FB tràn ngập ảnh của Uyên anh ạ...
   hãy kín tên vào bản thỉnh nguyện đòi tự do cho Phương Uyên nhé, mọi người.

   Xóa
 26. Nói thêm kẻo quyên tôi thích cái ảnh bé con đội mũ trên blog của THÙY LINH quá
  Ước gì mãi mãi ta là trẻ con ....Lại ngọc Oánh:

  Trả lờiXóa
 27. Trời ơi có thấu chăng trời? Tôi đang sống vào thời nào thế này
  Công an nhân dân đi lùng bắt người yêu nước và biểu tình chống kẻ thù của dân tộc.
  Có đất nước nào như đất nước này không? Có thứ chính quyền của dân - do dân - vì dân nào giống thế này không?
  Tuyệt vọng!

  Trả lờiXóa
 28. lẨN mẩn vào đọc thêm kịch ngắn PHONGBÌ.COM HAY LÀ THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT
  trong lưu trữ tháng 2 để đổi gió khỏi chuyên ngột ngạt chính trị thấy hay quá THÙY LINH đa tài quá thể loại nào cũng MẦN rất chuyên nghiệp ngon lành...Lại ngọc Oánh

  Trả lờiXóa
 29. Chị Linh và mọi người cho em hỏi với, 2 hôm nay Dân làm báo và Quan làm báo biến đâu mất rồi nhỉ? Quam làm báo là quân cờ của họ, không dùng đến nữa thì bỏ, còn Dân làm báo thì sao nhỉ??????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. van vao day thoi! chi co dieu bi chan tuong lua

   Xóa
 30. Cảm nhận và Cảm tạ

  Thưa bác ND (08:45, 10:47, 10:51),
  Thưa chị Thùy Linh,
  Xin được cáo lỗi cùng bác và chị: Tôi có chút việc riêng với người bạn quý nên đã không đọc kỹ hết các phản hồi trong topic này. Ý kiến của bác là lời cảnh tỉnh rất quý giá và sự cảm thông của chị Thùy Linh tôi cũng rất trân trọng.
  Ý kiến ngắn tiếp sau như lời „cảm tạ“, chỉ để cùng hiểu và cảm thông nhau hơn.

  *
  Lịch sử cuộc đời Đức Thích-ca Mâu-ni (Cakya Mouni) cho thấy Ngài tiếp thu, học hỏi khá đầy đủ tri thức thời đó, trước khi bắt đầu cuộc đời tu hành và giáo hóa. Do nhân duyên (và cũng khởi phát từ cảm thụ riêng: Nhiều người thấy mà không nhận biết và chỉ ra), Ngài chứng kiến đủ các đau thương „sinh, lão, bệnh, tử“ của đời con người. Câu hỏi „tại sao“ đưa Ngài đến con đường tu hành để tự mình tìm đường „giải thoát“. Chi tiết nhỏ của lịch sử đó quan trọng giúp mình hiểu mục đích cuộc đời Thái tử Tất-đạt-đa; Trước Ngài chưa có „Phật, Pháp, Tăng“ để „quy y“.
  Đạo Phật đến Đại Việt và tộc Việt tiếp thu giáo lý Bụt cũng là một DUYÊN LÀNH: Phát huy giáo lý NHÂN BẢN và ý chí sống VÔ ÚY quật cường. Không tiếp thu và phát huy tinh thần đó, không thể thoát ra khỏi „đêm trường Bắc thuộc“ để có Vạn Xuân, Đại Việt, Việt Nam.
  Từ ĐỜI mà đến với ĐẠO và ý nghĩa của TU đạo Phật là HÀNH trong ĐỜI.

  *
  Giải thoát đời người là cuộc giải thoát chung. Cuộc đấu tranh giữa tính NHÂN BẢN, NHÂN VĂN và VÔ MINH diễn ra mỗi sát-na và trong mỗi con người. Những người làm chính trị Việt Nam ngày nay đang quằn quại, giãy đạp những bước tuyệt vọng cuối cùng với VÔ MINH nên đã cho thấy nhiều điều vô nghĩa và phi lý. Lòng Yêu Nước trong sáng của em gái Nguyễn Phương Uyên cùng TINH THẦN VÔ ÚY của em chịu sự „đánh trả hèn hạ“ của Vô minh vừa là tất yếu, nhưng cũng là chỉ dấu rằng TUỎI TRẺ VIỆT NAM đã lớn cùng thời đại; Từ sự kiện tưởng chừng „riêng lẻ“ này, mỗi người Việt tự soi mình và thể hiện mình: Tôi, bác, chị Thùy Linh, … cho đến cả những vị Tổng Bí thư, Chủ tịch hay Bộ trưởng.

  Nếu có cảm nhận cần chia sẻ thêm, chợt đến, thì là:
  Trong nhiều khúc quanh của Lịch sử Việt Nam: Rất nhiều những bậc Anh Kiệt là PHỤ NỮ đã bước những bước khởi đầu; Đó cũng là „nét riêng“ trong đạo Phật của Việt Nam chăng?

  Thân kính.

  Trả lờiXóa
 31. "...đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình”
  Vậy nên người vô tội sẽ bị bắt đi mất tích vì mãi mãi không tìm thấy tội.
  Đúng là: " Cả một thời đểu cáng lên ngôi"

  Trả lờiXóa
 32. Phúc đáp lại với trao đổi của chị TL :
  - Trời đất, có ai nghĩ chị "bênh" ông chủ tịch nước đâu !(?)- Giả sử, chị có "bênh" ông ta thật lực đi...Thì, chị và hết thảy mọi người đọc và bạn bè chị đều thừa biết : ông ta cũng chẳng bao giờ bênh vực gì cho cho bé Uyên, cho chị, cho những người dân bị oan khuất !
  - Trở lại câu chuyện bé Uyên và Ông chủ tịch nước...(mà làm nảy ra chữ "bênh" hay không bênh);là tại... bọn trẻ cùng lớp với bé Uyên đấy chứ (chúng gửi đích danh ông Trương Tấn Sang)
  Đúng như chị nói về "chức năng", lẽ ra bọn trẻ nên đề gửi cả cho đôi ba người "có trách nhiệm", trong đó cần có Bộ trường bộ CA nữa, thì kín kẽ, không hở ra cái cơ chế quản lý tập thể vô trách nhiệm, "xưa" như dân làng Vũ Đại (trong truyện Trí Phèo.), phải không chị ?

  Trả lờiXóa
 33. Sang đọc bài và còm mà muốn chửi bậy vào mặt mấy người bảo vệ luật pháp quá,rõ ràng Trung Quốc cướp Hoàng Sa của Ta,rõ ràng bên Tàu dân Tàu nó tuần hành đập phá ô tô nhật vì đảo điếu ngư,rõ ràng là bên Nhật họ cũng biểu tình về Sen Sa Ku thế mà éo đứa nào bị bắt cóc cả? Phải chăng mấy tay đấy là mật vụ của Tàu,hay do Tàu trả lương chăng?
  Bắt một đứa sinh viên mà phải âm thầm thế hay sao? Trong khi chưa biết có tội gì?
  Khốn nạn quá

  Trả lờiXóa
 34. Bac Sang thi dang ban hop cuoc hoi,bo cong an nam trong tay bac dung,vay viet thu cho bac Sang thi bac ay lai chuyen cho bac Dung,vay nen cac chau viet them cai don nua gui bac Dung va bac bo truong cong an xem sao,trong don cac chau cung can phai noi ro la cac chu cong an la nguoi viet nam chu khong phai nguoi trung quoc,la dong bao voi chau uyen

  Trả lờiXóa
 35. BBC vừa thông báo: Công an đã xác nhận là có bắt giam Phương Uyên nhưng không công khai lí do bắt.

  Trả lờiXóa
 36. BBC da thong bao tiep: toi cua Phuong Uyen la toi chong nha nuoc! Oi dau qua! CA VN hen qua!

  Trả lờiXóa