TẬN THẾ NIỀM TIN

Trái đất ban đêm nhìn từ vũ trụ
Càng gần đến ngày 21/12, càng nhiều người hay nhắc đến sự tận thế. Mình gần như không quan tâm đến chuyện này. Không tin cũng không không tin. Không xuất hiện trong ý nghĩ, vậy thôi. Nhưng mỗi lúc bạn bè đùa cợt với ngày tận thế nhiều hơn với sự hài hước chua chát, chợt thấy nôn nao…
 
Theo tài liệu cổ của nền văn minh Maya, điểm kết thúc của lịch Maya vào lúc 10 giờ ngày 21-12-2012 theo dương lịch. Vào thời khắc này, phần trung tâm của dải Ngân hà (trong đó có trái đất) sẽ tạo một đường thẳng với mặt trời và kết thúc một chu kì sống. Vậy thì cả Ngân hà, cả Trái đất cũng rơi vào thời khắc đáng nhớ.

Không biết ngày 11/8 của năm 3114 T.C.N, người Maya cổ nhìn thấy gì trong trời đất khi ấy? Cuộc sống của họ khi đó ra sao? Họ có cảm giác hạnh phúc, thanh thản như thế nào? Nhiên liệu cung cấp cho Trái đất, Loài người sống hơn 5000 năm liệu đã cạn chưa? Sự mỏi mệt, già nua, điên khùng của con người có tạo ra những năng lượng xấu khiến trái đất bị hủy diệt? 

Ừ, nếu chỉ còn vài giờ đồng hồ được quyền sống, mình sẽ ưu tiên làm gì? Sẽ nghĩ đến chuyện gì nhiều nhất, đến ai nhiều nhất? Thật khó trả lời.

Bởi mình đâu có ra đi một mình như lẽ sống, chết luân hồi? Nếu có tận thế thì tất cả đều bình đẳng tuyệt đối vì không còn có đám ma nào lớn hơn, sang trọng hơn, giàu có hơn hơn đám ma nào. Ai ở lại chôn cất cho ai mà chia bôi theo giàu nghèo nữa. Và cũng chả còn phân biệt nghĩa trang nào là của quan chức, nơi nào là dân đen, hay nơi nào dành cho kẻ thù. Biết đâu tận thế lại mở ra khả năng cho phép bắt đầu một kỷ nguyên mới từ sự san phẳng bất bình đẳng?
Nếu tất cả mọi người cùng chui vào cái hố của tận thế thì họ có còn tranh đấu, tiêu diệt, ghét bỏ, căm hờn, nhục mạ, tranh cướp…nhau? Những giây phút cuối cùng của cuộc đời, những người từ hai bờ chiến tuyến, tư tưởng có chìa bàn tay ra với nhau? 

Kẻ có tiền, có quyền, có chức, có lực cũng không thể xin ân huệ kéo dài thêm sự sống hơn những kẻ dưới cơ họ nếu tận thế là có thật. Vậy 12 giờ cuối cùng này, những kẻ bạo chúa có dùng sức mạnh của quyền lực, vật chất để tiêu diệt kẻ thù của mình không? Kẻ nhiều tiền có tiêu hết được số tiền chất như núi của họ vào trò tiêu khiển cuối cùng không?   

Báo chí dẫn chứng thời tiết vẫn bình thường, không có bất cứ sự cố nào khiến người ta nghĩ đến ngày tận thế vào ngày 21/12, ngoại trừ khi mặt trời tắt. Nhưng chu kì mặt trời có đến 5 tỷ năm nữa cơ mà. Yên tâm mà sống?

Nhiều người nói, chỉ có con người mới tạo ra ngày tận thế cho mình: bom nguyên tử, phá hủy môi trường, bạo lực, khủng bố…Nhìn thiên tai và nhân tai đã và đang xảy ra thì cũng dễ chấp nhận điều này, nhất là những tai họa liên tiếp như động đất, sóng thần…Nếu khí hậu biến đổi xấu thì Việt Nam nằm trong top 5 nước chịu ảnh hưởng khủng khiếp nhất. Nhưng các nhà làm chính sách, các nhà qui hoạch Việt Nam chẳng sợ, chẳng lo chuyện này. Gần đây những bất ổn liên tiếp về các đập thủy điện có làm họ giật mình? Họ đã và đang “chinh phục” thiên nhiên bằng tất cả sự tham lam, cướp đoạt, tàn bạo nhất trong lịch sử đất nước. Điều đó có góp vào chu trình tận thế đang diễn ra?

Con người sau 1000 nữa - các nhà bác học Anh phỏng đoán
 Mình tin có nhiều người đang ở mấp mé của sự khốn cùng ngay cả khi không có lịch tận thế của người Maya. Những người bệnh nặng vô phương cứu chữa, không có tiền để cứu chữa; những người bị cướp đất và đẩy ra đường sống màn trời chiếu đất, lang thang, đói ăn, nghèo khổ; những người; những người mất hoàn toàn phương hướng cho cuộc sống cá nhân khi họ bị đèn nén, áp bức, tuyệt vọng…

Lịch sử Việt Nam được viết bằng các cuộc chiến tranh với phương Bắc, với một đất nước lớn hơn nhiều lần. Tham vọng của Trung Quốc chưa bao giờ muốn Việt Nam yên ổn, hòa bình, vững mạnh, mà luôn đẩy đất nước bên bờ biển Đông vào thế bất ổn, suy yếu. Ngược lại với tham vọng đó, gần 20 thế kỷ, Việt Nam chưa bao giờ rơi vào thảm họa tận thế, kể cả 1000 năm Bắc thuộc. Nhưng giờ đây, chính sách của chính quyền hiện hành khiến người dân đang lo lắng về một tương lai lệ thuộc vĩnh viễn vào Trung Quốc. Sự lệ thuộc này chính là ngày tận thế của dân tộc Đại Việt. 

Nhiều người bảo vũ khí, súng đạn, bạo lực, chiến tranh đã đem thảm họa tận thế đến với loài người, với nhiều đất nước, dân tộc. Nhưng có những kẻ đã tạo ra chu kỳ tận thế cho dân tộc mình bằng hệ tư tưởng cũ kỹ, bảo thủ, độc tài. Họ kiên định với sự lạc hậu, bảo thủ, trì trệ đó và coi là con đường duy nhất để phát triển. Liệu sự kiên định, duy nhất, độc tài có kéo dài đến hết chu kì mặt trời sẽ tắt trên trái đất này? Bởi dù thế nào, trái đất cũng sẽ tới ngày tận thế… 

Lại nghe nói Trung Quốc bắt hơn 500 người thiên chúa giáo ở 8 tỉnh theo thuyết “Ngày tận thế”. Họ bảo, những người này tuyên truyền về ngày tận thế để âm mưu lật đổ chính quyền??? Nếu những người có đức tin vào ngày tận thế thì cần gì lật đổ chính quyền vào cái ngày đó nhỉ? Chưa thấy tận thế mà thiên nhiên mang đến thì chính con người đã tự hủy diệt nhau. Tận thế là đấy chứ đâu…  

Mình tin xã hội chúng ta lâu nay đã bước vào chu kì tận thế: sự tận thế của niềm tin, niềm vui sống. Những gì tạo nên một cuộc sống hạnh phúc, bác ái, công bằng, yêu thương…đã bị hủy diệt bởi sự công phá của thói dối trá, vô liêm sỉ, trơ trẽn. Gương mặt quĩ dữ lên ngôi làm thành gương mặt thời đại, không còn giấu trong bóng tối mà hiển lộ khắp nơi, công khai, nhơ nhớp. 

Thế thôi cũng đủ làm nên tận thế rồi, đâu cần đến ngày 21/12, thời khắc chấm dứt 5125 năm của chu kì trời đất.
Dứt khoát phải có sự kết thúc để bắt đầu một chu kỳ mới. Đó là qui luật của thiên nhiên.
Xã hội loài người cũng vậy thôi. Qui luật tất yếu của vận kỳ tận thế niềm tin sẽ là sự hủy diệt tàn nhẫn. Sẽ rất thương đau nhưng mặt trời sẽ tỏ rạng sau sự hủy diệt này…

51 nhận xét:

 1. Làm gì có TẬN THẾ
  Toàn mê tín dị đoan
  Mình xã hội chủ nghĩa
  Luôn sống bằng lạc quan

  Nhưng nếu TẬN THẾ thật
  Biết đâu lại là may
  Hỏi lũ SÂU xem thử
  Bạc vàng cho ai đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những muốn có cơn đại hồng thủy tiêu diệt hết lũ sâu...

   Xóa
 2. Không có ngày tận thế đâu, các đỉnh cao trí tuệ - bộ chính trị vẫn họp hôm nay 20/12/2012 cơ mà.

  Trả lờiXóa
 3. Đang nợ nần ngập đầu có ngày tận thế chả sướng mê tơi. Thoát nợ. Khekhe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu tận thế không xảy ra, mình cũng có thể tạo ra tận thế để giải quyết nợ nần muh. Đã làm một lần rồi, bác không nhớ sao .

   Này nhá, mình quay trở lại "những ngày xưa thương mến ấy". Tuy nghèo nhưng tình chòm xóm đùm bọc thương yêu, niềm tin vào Bác, Đảng và lý tưởng XHCN là vô tận ...

   Bác không đọc ông Trần Đăng Thanh à, Đảng xem Bắc Hàn là mô hình lý tưởng chúng ta cần phải phấn đấu tiến tới . Đọc tới đó, em cứ như cậu thanh niên Nguyễn Tất Thành lần đầu tiên nhận ra ánh sáng chân lý của chủ nghĩa Mác-Lê, em chợt hét to lên "Đây là đường lối giải phóng thật sư cho dân tộc", nước mắt em tuôn trào trên cái Ipad -tư liệu cho Tố Hĩu v 2 r 2013 nàm thơ- lộn, chữ của GS-TS đại tá gì gì đấy Trần Đăng Thanh .

   Nói chung, các bác trong này đừng thất vọng nếu tận thế không xảy ra . Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối anh minh của Đảng với chủ nghĩa Mác Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, chắc chắn tận thế sẽ diễn ra, và chắc chắn sớm hơn dự tính .

   Đấy là nhờ đại hồng phúc dân tộc .

   Xóa
 4. Chờ mãi cuối cùng cũng được bài của chị, Em cứ lo ngày tận thế đến mà vẫn không được đọc bài chị.(hehe...!) Cám ơn chị đã không làm em ... Thất vọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Hoàng Long. Nhưng cũng mệt mỏi lắm em ạ...

   Xóa
  2. Nói vậy chứ em hiểu mà chị, em chỉ đọc thôi mà đôi lúc còn cảm thấy mệt mỏi nữa là.... Chị viết. Chỉ tại những tên bán nước hại dân mà làm Nhân dân ta phải khổ. Chỉ còn biết cầu trời cho 'chúng nó' mau sớm tỉnh ngộ....!!
   Qua Blog Chúc chị một mùa giáng sinh bình an một năm mới hạnh phúc!

   Xóa
 5. Chúc chị TL có tâm hồn thanh thản,dù có ngày tận thế cũng không ân hận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Mr Vui. Gắng giữ sự thanh thản dù biết là khó ạ...

   Xóa
 6. "Tận thế niềm tin".Không còn gì chính xác hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Chị Thuỳ Linh ơi cám ơn bài viết của chị nhiều nhé:Thích Lượn vào những góc khuất, miền u tối. cuộc sống hàng ngày chị có vui vẻ không nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn đã hỏi thăm. Toàn u uất chuyện bao đồng thôi ạ...

   Xóa
 8. Việt Nam lên ngôi quán quân (thay mỹ ) về tính thực dụng......

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/12/hai-nha-giao-chat-van-lai-ai-ta-tien-si.html

  Trả lờiXóa
 9. Một thằng khùng đi dạy giáo sư, tiến sĩ.....Chỉ có ở VN:

  Ông Trần Đăng Thanh nói dai nói dài, cuối cùng lòi cái đuôi cáo ra: “Tôi đi giảng cho tất cả các đối tượng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thời xã hội chủ nghĩa hiện nay có rất nhiều nội dung, một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta, đó là bảo vệ cái sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu" (?!). Thế là ông khuyên mọi người hãy "ngậm miệng ăn tiền!". Người dân yêu nước Việt mà chỉ thực dụng nhỏ hẹp thế thôi ư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần thêm vài người như ông Trần Đăng Thanh đại tá này lãnh đạo ..... thì dù mình ko muốn CS cũng sẽ tự Sập.

   Dốt đến thế là cùng....!!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa

  3. Hu hu, coi chừng không có sổ hưu!

   Vâng.
   Cơm Đảng...sợ mất
   Sự hèn thành quen !!!

   Xóa
 10. Ma đưa lối, quỷ dẫn đường.....10:45 Ngày 21 tháng 12 năm 2012

  Sau khi nghe TDT Đại tá..... Rao giảng!!
  ----
  Bây giờ thì mình đã tin hoàn toàn vào những lời mà anh Huy Đức Viết về cuốn sách "Bên thắng cuộc"

  Trả lờiXóa
 11. Vì sao phải lo tận thế? Mình có phải là tên đại tá với sổ hưu,là những tên lãnh đạo TQ,VN giàu có,quyền lực phải tiếc nuối ?Hãy hỏi những người yêu nước bị nhốt tù và những người dân cùng khổ để thấy sự bằng lòng vui vẻ cùng cực với đoạn kết tốt đẹp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ tới ngày thái lai thôi ạ. Tuy hơi lâu...

   Xóa
 12. Mình chưa khảo "Lịch Maya" và tộc này; Có một film tài liệu cho thấy văn minh Maya chứng minh nền văn minh phát triển do GIAO THƯƠNG chứ không phải do GIAO TRANH. Cũng coi tiêu đề nhưng không đọc "bài giảng" của QUÁI THAI.
  Vậy chỉ xin góp vui:
  *
  "Ghé thăm trái đất" chưa xong,
  Gặp ngày "tận thế" thì ... vòng mà đi!
  *
  Thế gian dạy chẳng sai gì:
  XẤU hay nói tốt, DỐT thì thích khoe;
  - "Đỉnh cao trí tuệ" thấp TÈ!


  Hehe ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng không đủ can đảm đọc hết bài ạ. Haizzz...

   Xóa
 13. "Biết đâu tận thế lại mở ra khả năng cho phép bắt đầu một kỷ nguyên mới từ sự san phẳng bất bình đẳng?". Nói thật, em cũng mong có ngày tận thế để hiện thức hoá điều đó.

  Trả lờiXóa
 14. sau khi nghe dại tá THANH thuyết giảng ... tôi ngồi chết lặng, và hai tay bưng mặt và .... KHÓC.
  Thế là lương hưu của tôi vẫn đảm bảo ... hu ...hu... hưu
  NGÀI ĐẠI TÁ MUÔN NĂM ... CÒN TÔI MUỐM NẰM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngài đại tá sống trong nỗi ám ảnh của sự đói chứ không phải thuyết trình vì lý tưởng. Thế nên chửi ngài vô trí đó thành vô nghĩa ạ.

   Xóa
 15. Rất mừng vì đã có bài của TL để đọc. NHững bài viết của bạn rất hay như nói dùm tâm trạng của mình, đọc rồi lại đọc nữa..Chúng mình cùng tuổi chắc có nhiều điểm chung, hay xã hội này quá lộ liễu, quá trơ trẽn nên ai cũng nhìn thấy. Mình cũng muốn tận thế để xóa đi tất cả và làm lại từ đầu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xóa đi chơi ván mới bạn nhỉ...(nhận bừa làm bạn). Hehe...

   Xóa
 16. Bao nhiêu người chờ đợi
  Hồi hộp và lo âu
  Cũng nhiều người hoảng hốt
  Tận thế có đến đâu?

  Chắc mọi người không biết
  Bầy sâu lo cả rùi
  Chúng mang đi hối lộ
  TẬN THẾ HOÃN
  Ôi trời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tận thế ăn hối lộ
   Bầy sâu vui mừng to
   Hí hửng ra ăn lá
   Tận thế quay ra vồ
   Hehe, tạm thế đã ạ...

   Xóa
  2. Sâu không hối lộ mà được Diêm Vương ủy nhiệm "Tụi bay làm tận thế tốt hơn tao"

   Xóa
 17. Trên anhbasam có lời chửi cực hay:)
  "Trần Đăng Thanh! Mày là thằng bán nước! đồ vong ơn bội nghĩa! Hàng vạn chiến sỹ ta chết từ năm 79 đến năm 88 dưới tay TQ sẽ xé xác mày và gia tộc của mày!"

  Trả lờiXóa
 18. Rồi thì Trần Đăng Thanh Trời cũng sẽ không dung đất không tha, vì dám phỉ báng lên xương máu những người lính trường sa và hoàng sa...

  Trả lờiXóa
 19. Tên Thanh Kia trả lại mạng sông cho ta.....

  Trả lờiXóa
 20. Đồng tình cái nhìn với TL, ở VN lắm cái tận thế lâu rồi, chết mà chưa chôn, thậm chí bóng ma mùa cũ tạm im ắng do trào lưu đổi mới tiến bộ, nay phục hồi sống dậy và hoành hành như phim kinh dị. Chúng hô hét đe dọa dủ kiểu vì chúng có hán - tàu bành trướng sát cánh yểm trợ

  Trả lờiXóa
 21. Tôi rất thích những câu chữ của Cô Thùy Linh, nó cứ như lửa than cháy đượm, cháy lâu trong tâm can...

  Trả lờiXóa
 22. Chia … cười!

  Đọc cái này bên Ba Sàm, không thể cười một mình; Xin post lại:
  Một trong những bí mật quốc gia đã được Đại tá Trần Đăng Thanh tiết lộ, đó là bảo vệ cái “sổ hưu”. Ông Thanh và QĐND VN nổi tiếng khắp thế giới rồi, nhất là chuyện QĐND bảo vệ cái… “sổ hưu”!
  Lại nhớ câu „dự báo thời tiết“ nghe đến thuộc lòng:
  TẦM nhìn xa (trên mười cây số) đến cái „sổ hưu“; Sức … (gió) ngôn từ mạnh cấp … „đại tá“. Mưa … cười ở khắp mọi nơi!

  Hehe. …

  Trả lờiXóa
 23. Ai cũng yêu cuộc sống
  Muốn sống cần phải ăn
  Về già không làm được
  Lương hưu cần chứ anh?


  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn trường Sơn20:19 Ngày 22 tháng 12 năm 2012

  Trước đây mình tin vào lẽ phải, tin vào chủ nghĩa xã hội
  Thế mà bây giờ lẽ phải không còn để mà tin

  Trả lờiXóa
 25. Ước gì có cơn đại Hồng thủy cuốn phăng những tên bán nước như Trần Đăng Thanh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần cơn đại hồng thủy đâu ạ. Có cơn đại hồng thủy từ...nước bọt của người dân cũng đủ chết chìm, hehe...

   Xóa
 26. Cuối cùng thì BBC cũng đăng hoan hô BBC

  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121221_tran_dang_thanh_reaction.shtml

  Trả lờiXóa
 27. Những điều trông thấy....09:55 Ngày 23 tháng 12 năm 2012

  Việc làm tối thiểu nhất của ông Trần Đăng Thanh lúc Này là: PHẢI XIN LỖI NHÂN DÂN CẢ NƯỚC VÀ SAU ĐÓ TỪ CHỨC. Nêu ông không làm thì lịch sử một trăm năm nữa vẫn gọi tên Ông!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi, xếp luôn vào danh sách Trần Ích Tắc cho rồi ạ.

   Xóa
 28. Tôi chia sẽ với tác giả là đã đến "tận thế niềm tin" . Tuy nhiên, khó mà bắt đầu chu kỳ mới tốt đẹp hơn bởi vì vốn xã hội đã bị đập phá hết rồi. TL thử nhìn các quốc gia "không trưởng thành" nhan nhãn trên thế giới mà xem. Chỉ tội cho VN, đáng lẽ không phải đi vào ngõ cụt như vầy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ bắt đầu từ tro tàn có được không ạ? Phải làm lại từ đầu tất cả...Còn cách nào khác đâu ạ.

   Xóa
 29. Chi oi may ngay qua nhat la ngay dong tri que em nhieu nguoi cai tang cho nguoi da khuat de cho nhung linh hon duoc thanh than the nen em rat ban phai di giup nguoi than trong ho sang nay moi vao trang nha va em qua BASAM doc ky vi thay moi nguoi ban tan cai ong TRANDANGTHANH em khong hieu ong nay la nguoi the nao ma nghe ong ay dien thuyet that ghe tom dai ta gsts gi ma noi nang vay.loai nay ra duong ma gap em nghi chet duoi vi nuoc bot khinh bi cua moi nguoi Chi a

  Trả lờiXóa
 30. Người em miền trung11:49 Ngày 24 tháng 12 năm 2012

  Chúc chị TL và gia đình một mùa giáng sinh và một năm mới an lành vui vẽ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn nhiều. Chúc bạn an lành nhé.

   Xóa
 31. Chúc gia đình bạn hạnh phúc dù tôi biết hạnh phúc của bạn không trọn vẹn

  Trả lờiXóa