TUYÊN BỐ HÀNH VI TRẤN ÁP, ĐÀN ÁP THÔ BẠO VI PHẠM PHÁP LUẬTTUYÊN BỐ

PHẢN ĐỐI HÀNH VI TRẤN ÁP THÔ BẠO VI PHẠM PHÁP LUẬT

XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG QUYỀN CÔNG DÂN

Chúng tôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng, những người ký tên vào Thông báo TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN CỦA NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC được tổ chức vào ngày 9.12.2012 tại quảng trường Nhà hát Thành phố, cực lực phản đối những hành vi thô bạo vi phạm pháp luật của các lực lượng công an và chính quyền địa phương tại những Phường và Quận nơi chúng tôi cư trú và nơi tổ chức mít tinh.

Việc tổ chức mít tinh phản đối hành động gây hấn ngày càng nghiêm trọng của nhà cầm quyền Bắc Kinh, nhằm biểu thị ý chí bảo vệ chủ quyền quốc gia về lãnh thổ và lãnh hải là một việc hết sức cần thiết, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhân sĩ trí thức và thế hệ trẻ Thành phố. Đó là hành động yêu nước quang minh, chính đại. Chúng tôi đã công khai nêu rõ mục đích của cuộc mít tinh, khẩu hiệu đấu tranh, ngày giờ và địa điểm trong THÔNG BÁO ngày 7.12.2012. Thông báo này cũng đã gửi đến ông Bí thư Thành ủy, ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị chỉ đạo các ngành hữu quan hỗ trợ để cuộc mít tinh phản đối hành động gây hấn và những thủ đoạn nham hiểm của nhà cầm quyền Trung Quốc diễn ra trong trật tự, tạo thành một sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân, hỗ trợ cho cuộc đấu tranh ngoại giao của Nhà nước.

Trong buổi tiếp chúng tôi, thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, ông Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Minh Trí đã nghe chúng tôi trình bày rõ ràng, minh bạch lý do chúng tôi thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp và đã nêu rõ trong Đề nghị của 42 nhân sĩ trí thức gửi đến lãnh đạo Thành phố ngày 27.7.2012 về việc tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện quyền công dân, biểu tình biểu tỏ ý chí kiên quyết chống hành động gây hấn, lấn chiếm, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam. Ông Phó Chủ tịch đã hiểu rõ mục đích, nội dung, khẩu hiệu, địa điểm và ngày giờ tổ chức cuộc mít tinh và cũng đã có thái độ chia sẻ với chúng tôi.

Đáng tiếc là, thay vì hỗ trợ chúng tôi thì chính quyền lại ra sức ngăn cản để không cho cuộc mit tinh biểu thị lòng yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược được tiến hành một cách ôn hòa và trật tự. Nhiều thủ đoạn không quang minh chính đại đã được diễn ra theo một kịch bản trấn áp được thực thi một cách thô bạo. Nghĩ rằng, tóm bắt những người đề xướng cuộc mít tinh không cho họ đến quảng trường Nhà hát Thành phố thì cuộc mít tinh sẽ tan. Hoàn toàn không phải vậy.

Diễn biến của tình hình cho thấy, nếu không có năm chúng tôi thì cuộc mít tinh vẫn diễn ra với một khí thế mạnh mẽ, biểu thị sức mạnh của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thành phố, đặc biệt là của thanh niên và giới nhân sĩ, trí thức, không một thế lực đen tối nào ngăn cản được. Điều này cho thấy nếu vẫn cứ trấn áp, bắt bớ, đe dọa và khủng bố thì sẽ chỉ như lửa đổ thêm dầu, làm cho tình hình Thành phố mất ổn định, hình ảnh cả đất nước xấu thêm lên trước con mắt công minh của bạn bè quốc tế.

Theo kịch bản trấn áp để phá bỏ cuộc mít tinh, cả năm chúng tôi đều bị lực lượng công an, dân phòng và chính quyền địa phương nơi chúng tôi cư trú bao vây từ sáng sớm. Chỉ có Huỳnh Tấn Mẫm là thoát khỏi sự vây bắt của công an và chính quyền địa phương đến được quảng trường Nhà hát Thành phố, bốn người còn lại đều bị ngăn chặn, trong đó ba người bị ép buộc không được ra khỏi nhà, một người bị chặn bắt một cách thô bạo trên đường đi, áp tải về trụ sở Phường và đã có Tuyên bố phản đối ngay trong ngày 9.2.2012 với những dẫn chứng cụ thể.

Nhiều người khác ngoài năm chúng tôi cũng đã bị vi phạm quyền tự do công dân như ông Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, ông Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều người khác nữa, bị ép buộc không được ra khỏi nhà hoặc bắt phải quay về nhà khi đang đi trên đường mà không có bất cứ một văn bản pháp luật nào được công bố ngoài việc tùy tiện bắt giữ, ngăn cản, tùy tiện xông vào nhà án ngữ không cho ra khỏi nơi cư trú.

Các hành động trên đã vi phạm trắng trợn quyền công dân được ghi trong Chương V của Hiến pháp, Điều 68: “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo quy định của pháp luật”. Điều 69: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Điều 71: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm. Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân”. Điều 73: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở. Không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu người đó không đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép”.

Chà đạp lên luật pháp, các hành vi thô bạo nói trên cần phải bị trừng trị và cần phải chấm dứt. Chúng tôi yêu cầu ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân đối với chúng tôi.

Chúng tôi kêu gọi công luận trên cả nước hãy lên án hành động trấn áp người biểu tình khi họ thực hiện quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp để biểu tỏ lòng yêu nước, phản đối hành động của nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải thuộc chủ quyền của ta.

Kiên quyết đấu tranh chống lại hành động gây hấn và mọi thủ đoạn thâm hiểm, lừa mị của nhà cầm quyền Bắc Kinh.
Phát huy truyền thống quật cường, bất khuất của dân tộc, mỗi người Việt Nam hãy đứng lên chống lại bọn xâm lược, cảnh giác trước mưu mô của chúng.
Tổ quốc trên hết và trước hết!

TP Hồ Chí Minh ngày 10.12.2012
Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng

22 nhận xét:

 1. Thưa 5 bác Ngũ Hổ: Chỉ khi nào "thoát Trung" thì tổ quốc mới có thể trên hết và trước hết được. Và cũng chỉ khi nào đặt tổ quốc trên hết, trước hết thì mới có thể "thoát Trung" được.
  Vũ Xuân Tửu

  Trả lờiXóa
 2. Thoát (ách) Trung (-cộng)“ là tiếp nối truyền thống tồn sinh của Việt tộc

  Thưa bác Vũ Xuân Tửu,
  Những gì mình suy tư, trăn trở mà gặp được người đồng điệu thì vừa là niềm vui mà cũng là tất nhiên. (Viết dài để đủ và rõ; nhưng cũng tránh cái sáo mòn „tư tưởng lớn gặp nhau“; Hihi, …) – Bác đã chỉ rõ cái „vấn nạn“ và cái „chỉ khi nào“ làm được mới „thoát“.
  Đề tài này („thoát Trung“) được Infonet.VN viết xa và được Tễu-Blog viết gần và cụ thể lại; Xin được chuyển phản hồi bên đó về đây chung ý với bác. (Có thể xem xét tính tất yếu của hoàn cảnh và con đường „thoát Hán“ dũng cảm và mưu lược của tiền nhân; Nhưng chắc từ từ đợi thì cũng có dịp.)
  Kính.


  Ý kiến ngắn
  (06:20, 2012-12-13)

  Thêm một đề tài có ý nghĩa thời sự cho Việt Nam.
  Thực ra, „thoát (vòng cương tỏa của) Trung (cộng) - luận“ đã có người bàn tới với các bài viết kỹ lưỡng. Bản thân bài gốc (trên vietinfo) cũng kèm 6 „bài liên quan“ khá cụ thể.
  Tôi xin góp ý kiến ngắn theo cách một phác thảo.

  Như trong một ý kiến trước đây tôi đã đề xuất ý tưởng „Cơ-Linh“ theo cách nhìn „hệ thống luận“. Từ đó mà xét thì 1 cộng đồng người (dân tộc), một quốc gia có thể coi như „đơn vị cơ sở“ của cộng đồng nhân loại.
  Đặc điểm của „đơn vị cơ sở“ (quốc gia) là có nền văn hóa riêng biệt và độc lập. Từ nền tảng văn hóa đó (cũng gọi là „văn hiến“), các chính thể, triều đại thiết lập nền quản trị của mình như một „hệ điều hành“. Như vậy, một chính quyền trong vai trò „hệ điều hành“ phải mang chức năng thể hiện bản chất văn hóa của cộng đồng dân tộc trong quốc gia đó. Cái bảo đảm cho nền độc lập và tự trị của Đại Việt và Việt Nam ngày nay chính do nền văn hiến Việt Nam quyết định; Nhưng cái thực tế người Tàu chưa bao giờ „Hán hóa“ được Việt Nam chính cũng là do „hệ điều hành“ kiểu Hán, Tàu chưa bao giờ thể hiện và „bao trùm“ được nền văn hóa tích tụ ngàn đời của tộc Việt! Những tên cướp „thao lược“ như Mã Viện hay các „thái thú“ của giặc Tàu chưa bao giờ coi Giao Chỉ là „đất quê“ mà chỉ vơ vét đúng theo „tư duy nhiệm kỳ“ (như chữ của ngày nay) để rồi tính kế sớm „về Bắc“! – Lý do dễ nhìn thấy là thủy thổ, phong tục do địa lý và thời vụ / thời tiết không bao giờ họ thích hợp được. Bản thân Trung cộng ngày nay cũng chưa có „hệ điều hành tiên tiến và thích hợp“ là CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ phổ cập của các xã hội phát triển và văn minh hiện tại của nhân loại. Mong cùng người Tàu „ôm ấp, hợp tác“ với nhau là viển vông, phi khoa học. [Hãy xem người Tàu gọi các lân bang là Man (nam), Di (đông), Nhung (tây), Địch (bắc) thì biết họ thiển cần và tiểu nhân đến mức nào!]
  Myanmar hay Mongolei thoát Trung (Hoa, Tàu) cũng là thực tế hiển nhiên; Không như thế thì chỉ có là mê muội, lú lẫn hay ăn phải bùa mê. Phương ngôn „Không dưng ai dễ đem phần đến cho“ cũng đúng với điều là CHÍNH TRỊ ĐU DÂY („ăn sẵn“) không bao giờ là khôn ngoan và thực tế!
  Chẳng biết 2 trường hợp cụ thể trên đây có đủ để nhìn nhận cho đúng lại không?

  Thân mến.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta phải tin tưởng vào Đảng Cộng Sản (nào cũng được), phải đoàn kết một lòng ủng hộ Đảng Cộng Sản (nào cũng được).

  Thôi thì anh em miền Bắc (Kinh) thống nhất đất nước tốt hơn, chúng ta nên quên đi quá khứ hận thù để cùng nhau đoàn kết tiến lên chủ nghĩa xã hội .

  Bọn đế quốc tư bản đang điên cuồng chống phá khối đoàn kết xhcn, tổ quốc xhcn đang lâm nguy, mọi người Trung Quốc, Tây Tạng hay Việt Nam nên đoàn kết một lòng với nhau để bảo vệ đất nước trước hiểm họa đế quốc tư bản .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông và đảng cs của ông qua ((tàu cộng)) mà đoàn kết,tôi là một người Việt Nam sẽ không bao giờ hữu hảo với bộn tàu cộng....

   Xóa
  2. Chúng ta phải quên đi hận thù mới xây dựng được thành công một đất nước xhcn giàu đẹp, không nên có tinh thần chia cắt dân tộc như thế .

   Trần Chiến ở vn hay ở đâu ? Nếu ở vn bác tự nhiên là công dân xhcn, Đảng Cộng Sản (nào cũng được) của tôi cũng là Đảng Cộng Sản của bác, bác phải ủng hộ Đảng Cộng Sản (nào cũng được) của chúng ta chứ . Tôi và Đảng Cộng Sản của tôi qua Trung Hoa ký kết cũng có sự đồng hành của bác đấy chứ không đâu .

   Bác làm việc đóng góp cho sự phát triển của cnxh, đóng thuế cho chính phủ, tôi dùng tiền thuế của bác qua Trung Hoa ký hiệp ước hữu nghị, thế là bác đóng góp rồi . Nhân tiện, tôi xin nói lời cám ơn tới mọi người dân đã đóng thuế nuôi Đảng Cộng Sản (nào cũng được), nhưng bác bảo đó là tiền dân hoàn toàn sai trái . Bác đưa tiền cho tôi lại bảo đó là tiền bác, nói vậy ai nghe được .

   Nói chung, bác đừng nuôi thù hận, chỉ làm xã hội loạn thêm thôi . Nên chí thú làm ăn, đóng thuế cho nhà nước đàng hoàng, và làm những gì luật pháp cho phép . Bác nên nghiên cứu thêm tôn giáo, rất tốt cho tâm hồm .

   Cám ơn bác .

   Còn nếu bác không phải ở vn, cũng nên quên đi lòng thù hận . Hòa hợp hòa giải đây có ý nghĩa lớb hơn phạm vi một chủ nghĩa dân tộc nhỏ bé và hạn hẹp .

   Xóa
  3. Theo "nặc danh" 01-07..."phải tin tưởng và ủng hộ ĐCS (nào cũng được)" - Kể cả đảng đó là đảng như Tầu cộng và đàn em "4 tốt", rất lưu manh, chuyên lừa bịp, coi dân như trâu ngựa, coi "trí thức như cục phân"(lời Mao)và tàn ác như Cộng sản Pôn-pốt, ngu muội, càn rỡ như CS bắc Triều Tiên...đều "tin và ủng hộ" được cả, thì "nặc danh" này đích thị là cũng là sản phẩm cuối của cái "chủ nghĩa CS, quái thai của nhân lọai" rồi !
   - Và chắc chắn "nặc danh" này cũng không thể hiểu phần lớn những cụm tự tôi để trong ngoặc kép trên là xuất phát từ đâu(?)- Hắn vào đây, chắc chỉ để ném vài câu phá bĩnh, rồi hí hửng tự cho mình cũng là "đỉnh cao trí tuệ" như các "đồng chí đảng ta" vẫn đang dựa hồn, dựa cốt đảng Tầu mà sống đó thôi !

   Xóa
  4. Non sông Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc Cộng Sản năm châu hay không là nhờ phần lớn vào công lao những anh hùng của thời đại Hồ Chí Minh .

   Chúng ta chỉ không nói ra thôi, chứ hành động rất nhất quán với các đảng Cộng Sản anh em . Không nói ra vì tình thế nhạy cảm, luôn là chỗ thử sức của 2 khối lý tưởng, tư bản giãy chết và Cộng Sản đang đào mồ chôN chúng nó .

   Em không dám tự hào là "đỉnh cao trí tuệ" đâu . Em chỉ là hạt cát được ánh sáng của Đảng rọi vào làm sáng lấp lánh, là một cá nhân trong tập thể dân tộc anh hùng được Đảng lãnh đạo, lôi xềnh xệch lên Thiên Đường . Trong tập thể chỉ có thể lónh lánh nhờ ánh sáng của Đảng, có các bác Văn Thủy và Trần Chiến nữa đấy ạ .

   Chúng ta không "dựa hồn, dựa cốt" đảng Tàu, cái đó là bản chất của những chính quyền Ngụy bám chân tư bản, bọn phản động ăn bơ thừa sữa cặn của tư bản . Đảng Cộng Sản Trung Hoa là chỗ dựa vững chắc, là đồng minh của Đảng của chúng ta trong con đường tiến lên chủ nghĩa Cộng Sản . Nói Đảng ta "dựa hồn, dựa cốt" là phỉ báng tình quốc tế vô sản, là ngược lại tinh thần của tình hữu nghị "vừa là đồng chí, vừa là anh em, vừa là chư hầu" của Bác Hồ vĩ đại .

   Chủ nghĩa Cộng Sản không phải là quái thai của nhân loại . Bất quá, văn minh thế giới đẻ trâu một tí làm mọi người sốt ruột . Cuộc chuyển dạ có thể sẽ lâu tới 100 năm hay 1000 năm, làm chết hàng triệu con trâu và kể cả con người, nhưng cuối cùng nó sẽ sinh ra cao lớn, vạm vỡ, mắt vằn tia lửa, răng, móng nhọn hoắt như đồ chơi làm ở Trung Hoa, sẽ đè bẹp cả thế giới tư bản .

   Lúc đó, quê hương ta là thế giới, đâu phải chỉ vòng vòng mấy cái ao cá Bác Hồ ở miền Nam, một thứ thư viện bỏ túi để đọc báo Đảng, nhất là báo Nhân Dân .

   Xóa
  5. Chac ong ban nay cung la dang vien , ma cung dang co chuc co quyen cua chinh phu bay gio.Vay Dang CSVN co dam to chuc trung cau dan y khong?Chi can toan dan VN dong y la Dang CSVN cam quyen hien tai voi ty le 50%+1 phieu .Bao dam tat ca nguoi VN tren toan the gioi se ung ho Dang CSVN.
   Chi co cach do moi bieu lo chinh xac long dan VN

   Xóa
 4. - Cảm ơn sự quan tâm của bác Văn Đức.
  - Ý tứ của bác Nặc danh 01:07 và 04:19 ngày 14 tháng 12 năm 2012, thật sâu sa.
  - Tóm lại, có câu này:
  Tàu còn đảng tại
  Tàu bại đảng vong.
  Vũ Xuân Tửu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bac oi em mong rang dan minh som co duoc nhan quyen hon la may anh tu ban ray chet nhung khong biet den khi nao buon that .

   Xóa
 5. Dân đen bị đảng trấn áp thô bạo từ lâu lắm rồi,tiếc rằng các nhân sĩ,trí thức giờ mới nhận ra!

  Trả lờiXóa
 6. Cái đất nước này "hay" lạ. Mấy thằng du côn, đầu trâu mặt ngựa cứ đeo cái băng đỏ vào tay là đương nhiên thành "người nhà nước", là "nhân danh pháp luật", muốn làm gì thì làm, bắt ai là bắt. Có nơi nào trên thế giới này như thế không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có chứ ạ, Polpot ngày xưa cũng như thế .

   Somali không cần băng đỏ, chúng cần AK.

   Chính xác nhất, các vùng nông thôn ở Nam Mỹ dưới sự kiểm soát của các nhóm kháng chiến Mác-xít -tới bây giờ, anh Trỗi oai hùng của chúng ta vẫn là thần tượng của họ- vẫn xảy ra chuyện thanh niên đeo băng đỏ .

   Em nghe nói Bin Laden một thời cũng thần tượng anh Trỗi của mình lắm cơ, không biết có đúng không .

   Xóa
 7. Con cua Lao thanh Cach mang11:18 Ngày 16 tháng 12 năm 2012

  Sau nhieu chuc nam,bay gio lai d­uoc thay cai ten rat doi gan gui va dang kinh:HUYNH TAN MAM!
  Xin cau chuc cho Nguoif va cac Bac,cac Ban yeu nuoc manh khoe!

  Trả lờiXóa
 8. Chi oi nam ngoai em dua ra 2 loi khuyen cho con em khi chau vao dai hoc gio em thay minh dung co mot nua.chuyen la the nay Chi ah khi chau vao DH co nguoi cho con em mot suat vao nganh CANH SAT nhung em khong chiu vi em thay nghe ay no vo cam nen em huong chau thi vao truong DHKTQD khi chau di hoc chau co hoi em muon phan dau cai BUA LIEM(ca ho nha em moi co 2 nguoi la con dang con minh)nen em khuyen chau co gang ma gio con em dang hoc cam tinh the nen bay gio em rat buon vi da khuyen con co gang va moi gan day thoi em noi chau nen bo nhung em rat buon khi khuyen con phan dau gio noi con bo.nhung em nghi nay mai con em co BUALIEM thi ...dau dau lam em tra dam nghi nua dau Chi.

  Trả lờiXóa
 9. Chị TL ơi đọc xong cuốn sách này xong em đã khóc đấy....
  ( Bởi lâu nay em vẫn chửi Ngụy quân, Ngụy quyền..... mà ko biết họ là ai!!!)

  -- BÊN THÁNG CUỘC--- huy đức

  http://www.amazon.com/dp/B00AKAQUJA#reader_B00AKAQUJA

  Trả lờiXóa
 10. Bên thua cuộc:

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/12/oc-ben-thang-cuoc-nghi-ve-ben-thua-cuoc.html

  Trả lờiXóa
 11. " Bên thắng cuộc" Một cuốn sách quá hay!!

  Trả lờiXóa
 12. Phi lộ:
  Mình có cái lạ là đọc hay viết gì ở đâu cũng muốn đem về đây … khoe (Hehe). Biết không phải „nghiệp viết“ thì chẳng lo gì „tác phẩm“, nhưng được chia sẻ thì cũng … thích lắm; Nên những ngày cuối năm cũng cố dành ít thời gian sau sự mưu sinh để trao đổi cùng thân hữu.
  Những dòng sau đây đã gửi dưới một entry của bác Tạo; Nhưng để khơi mào, thì ghi luôn ít dòng chép từ FaceBook:

  1:
  Này là bánh, trà thơm,
  Cho người còn chưa ngủ...
  Việc đời xin gác bỏ,
  Mau bên giấc an lành...
  2:
  Cảm ơn tấm thịnh tình,
  Bồ Tát Tâm vô lượng;
  Thị phi không hình tướng,
  Gác bỏ thì bình yên.
  Giấc dù chưa an lành,
  Nương thuyền Từ vượt cõi;

  Thân mến.


  Ý Nghĩ Cuối Năm, I

  Cứ nghĩ đến điều này là mắt tôi rân rấn:
  Hòa giải Anh-Em sau cuộc chiến tương tàn,
  Hòa hợp Nhân Tâm để tồn sinh nòi giống;
  Khi biên cương súng giặc đã giăng hàng!

  Nếu được làm hạt giống để mùa sau, …
  – „Hạt giống“ đắng cay làm loài người bừng tỉnh:
  Bức tường Bá Linh không sụp đổ vì hỏa tiễn;
  Châu Âu THUA NHÂN DÂN để cùng sống LÀM NGƯỜI!

  Đến bao giờ trên Đất nước tôi:
  Con người cầm tay nhau, nhìn vào mắt nhau để một lần cùng khóc,
  Để Tha thứ, để Bao dung, để cùng sẻ chia những nhọc nhằn, uẩn ức,
  Để ôm (thương) nhau trong chân nghĩa ĐỒNG BÀO!

  Trả lờiXóa
 13. Đất nước Việt Nam và nhất là riêng miền Nam bị bao nhiêu thống khổ nhục nhằn chịu ách thống trị của Cộng sán Thanh niên phài Đi bán sức lao động còn phụ nữ thị làm đĩ cho các nước Đại Hàn Tàu Đài Loan.Tôi nghĩ Huynh tấn Mẫm và các sinh viên quá khích thời VNCH cũng có một phần trách nhiệm này vì quá ngu và ngây thơ tin vào lời dụ dỗ của bọn công sản nằm vùng

  Trả lờiXóa