BỘ PHIM VIỆT NAM, VIỆT NAM (CÓ PHỤ ĐỀ)
Hôm trước TL có post bộ phim tài liệu của John Ford. Hôm nay nhận được bộ phim này có phụ đề của một đọc giả là Nguyễn Hùng. Mời bạn bè ai quan tâm thì xem lại. Xin chân thành cám ơn anh Nguyễn Hùng.


Tập 1:

Tập 2:

Tập 3:

Tập 4:

Tập 5:

Tập 6:

Tập 7:

Tập 8:
       

4 nhận xét:

 1. Là người đã sống qua cả hai chế độ và cá nhân cũng như gia đình không có ai tham gia vào quân đội của cả hai bên. Vì thế trong lòng không có mối thù nào sâu sắc của cả hai chiến tuyến, chế độ. Nhưng phải công tâm mà nhận xét sau đây:
  Cả hai chế độ đều có tham nhũng và những ác bá, cường quyền. Thậm chí gia đình tôi cũng bị những binh lính, sĩ quan của chế độ cũ phá phách, ăn quịt (gia đình là chủ nhà hàng ở SG). Nhưng chính quyền làm ngơ (đồn cảnh sát rất gần nhà hàng, nhưng rất nhiều lần khi kêu cứu đã không đến giúp).
  Nhưng cho dù vậy. Tôi vẫn thấy xã hội, chế độ thời đó vẫn tốt hơn rất nhiều so với chế độ hiện hữu. Bởi vì mặc dù họ cũng tham nhũng, cũng có những hình ảnh bức hiếp dân lành. Nhưng ít ra, con số này không nhiều như hiện tại. Cũng như họ còn biết tôn trọng quyền tự do của con người vì bản chất của chế độ là như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Chính quyền trước theo một thể chế dân chủ. Tất nhiên là chưa hoàn thiện. Nhưng tôi tin nếu cho họ thời gian và cho họ những trợ giúp Cần thiết chẳng hạn phía bên kia đừng đánh phá thì chế độ dân chủ ở miền Nam sẽ được thực thi tốt hơn. Còn bây giờ thì... Nói ra thì bảo là phản động nhưng không nói thì ức không chịu được. Chế độ quá thối nát rồi. Chết đi thì may ra đất nước còn cơ hội tồn tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn. Thời trước vì trong chiến tranh và CS đang ra sức quấy phá. Chính quyền chưa lo xuể. Cho nên mặc dù như đã nói bên trên. Nhưng tôi và gia đình hoàn toàn không thù hằn, nghĩ xấu về họ. Đơn giản bởi vì cái thể chế đó rất tốt. Nó đã giúp và tạo cho dân chúng đời sống ấm no, cụ thể là gia đình tôi có cơ hội sinh sống không thiếu thốn thứ gì với bối cảnh một mẹ và bầy con nhỏ 7 đứa. Chỉ cần siêng năng, cần cù là đủ.

   Xóa
 3. Tap 8

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=UcbfLE45XvQ

  Trả lờiXóa