HEHE, ANH BA SÀM MỌC ĐẦU MỚITạm thời bạn bè hãy vào trong  http://anhbasamvn.wordpress.com để xem tạm. Cuộc đấu tranh này còn lâu dài và gian khổ: khổ cả cho anh Ba, khổ cả cho phía muốn tiêu diệt. Giống như cây tre trăm đốt, chặt đốt này, mọc lên đốt khác, nhưng không thể không lớn lên…

Chúc anh Ba sớm khôi phục lại ngôi nhà của mình để bạn bè sớm tối quây quần – một trong những nơi giúp cho xã hội dân sự có điều kiện tập dượt, hình thành và vững mạnh. Xã hội dân sự làm môi trường thích hợp cho nhân cách dân chủ trưởng thành.

Và: “xã hội dân sự và con người dân chủ là một tương quan nhất thể tạo thành nền tảng vững chắc cho một nền chính trị dân chủ và xã hội đa nguyên” (Nông Duy Trường – Con người dân chủ và xã hội dân sự)

Mong lắm thay!

21 nhận xét:

 1. Anh Ba Sàm bị đánh,nhà bác sĩ Đan Quế bị bao vây - đấy là kết quả của việc chân thành góp ý với đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng cứ chân thành tiếp nữa đi bạn...Và nhiều người chân thành vào...Mọi việc sẽ phải thay đổi...

   Xóa
 2. Địa chỉ này có đúng không, chị Thùy Linh? E rằng "bọn xấu" lập ra để lấy IP máy tính và truy ra danh tính để lập sổ đen và "xử lý" như chỉ đạo của ông TBT?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu "bọn xấu" mà biết điểm tin và bình được như thế này (xin trích: "Ngoại trưởng TQ Dương Khiết Trì: “Trung Quốc và các quốc gia Châu Phi là nước anh em, những bằng hữu tốt và đối tác trung thành”. Các nước châu Phi cẩn thận khi được TQ nhận là anh em. “Bạn vàng”, “bạn tốt” như VN mà còn bị lấn biển, chiếm đảo, anh em là cái thá gì?") thì phải mừng vì "bọn xấu" đã biết "lánh đục về trong". Xin @Dân Văn Giang cứ yên tâm đi. Bàn tay làm sao che được cả bầu trời...

   Xóa
  2. Chính xác đấy Dân Văn Giang ơi.

   Xóa
 3. Chuyện mọc ra trang khác thì dễ, nhưng cái chính là Cơ Sở Dữ Liệu có còn hay không mà thôi.
  Nếu Dữ Liệu còn thì chuyện đánh phá là chuyện nhỏ. Phá cái này làm cái khác.
  Độc giả trung thành nghe hơi là đến ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc anh Ba có kinh nghiệm mấy vụ đánh phá này rồi Miêu Miêu. Hy vọng là thế...

   Xóa
 4. Dân Văn Giang: Yên tâm đi, BS chính danh đấy.

  Càng điên cuồng chặn phá càng lộ rõ sự hoảng sợ trước sự thật. Mà cũng phải thôi, trước đây nhờ tuyên truyền mà họ chiếm được lòng tin của dân nên họ biết truyền thông có sức mạnh như thế nào. Nếu một nhà nước công minh, chính trực, được dân tin tưởng thì chẳng phải gì sợ hãi trước những sự việc như thế này, không phải chạy lăng nhăng để tìm mọi cách bịt miệng, che mắt dân. Khổ nỗi ......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này gọi là ,có tội thì dật mình dcsVN có tội với dân tộc Việt Nam bởi vậy bọn chúng muốn bịt miệng những tiếng nói bảo vệ dân chủ.

   Xóa

 5. Phản biện - Thắng thua Phản đạp
  Trí không xong võ ..bẩn phọt ra ngay

  Trả lờiXóa
 6. mieng na mo nhung bung mot bo dao gam.that la hen ha het cho noi khi gop y thay minh yeu the lai dung nhung tro ban .thoi nay trac bon dam thue chem muon co nhieu viec de lam.hihi

  Trả lờiXóa
 7. Chia Sẻ

  Xin chia sẻ cùng Trang chủ, quý bạn và anh Đoàn Phú Hòa.
  Tôi đã đọc được lời Ba Sàm với âm điệu hơi mệt mỏi và buồn (không chép lưu lại). Bản thân cũng đang nghĩ về “Tuyên truyền: Ngôn và Hành” thì đọc được bài rất hay trên BauxiteVN.info:
  Đảng Cộng sản Việt Nam chia rẽ dân tộc
  Chuyện khá lý thú; Đã đến lúc “Sự thực được phơi bày” cho ta, người đọc, nhìn nhận chăng? Mà thực sự thì BĨ đến thế này cũng gọi là CỰC rồi!

  THAY ĐỔI hay là CHẾT!

  Thân mến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bàn lẻ về việc ĐỌC
   (Chỗ này muốn thêm chữ “Hihi” vì cũng như một cuộc “nói chuyện riêng” của học trò trong lớp)

   Mình thấy “đề cập” đến “xã hội dân sự” thì ... sán dzô; Tìm ra nguồn để đọc Con Người Dân Chủ & Xã Hội Dân Sự thì coi tiếp để có bài Dân chủ là PHƯƠNG TIỆN, không phải CỨU CÁNH (mục đích). Khoái bài này, vì khi đọc ông Tiêu Dao Bảo Cự: “Suy nghĩ về việc kiến tạo sức mạnh dân tộc để dân chủ hóa đất nước” (đọc trên Trang Ba Sàm nên không dẫn link), mình đã thấy cái gì không ổn. Hai tiêu đề của 2 bài này, đặt bên cạnh nhau, tự nó đã nói lên đủ ý nên xin không bàn thêm; Điều bàn thêm sau đây chỉ là cái “gu” (gout) của người đọc, nên gọi là “bàn lẻ”.

   Mình đọc bài của ông Nông Duy Trường rồi đọc bài của Michael Munger. Bài sau được “Học viện công dân” rồi “Tạp chí phía trước” dẫn đăng lại. Là người đọc, mình thường muốn biết AI VIẾT và VIẾT BAO GIỜ vì người viết thường có phong thái riêng và thời điểm viết giúp ta hiểu thêm nội dung và mục đích viết. (Dẫn link bài gốc để biết tác giả đã công bố vào năm 2005.) Cả 2 cơ quan “Học viện” và “Tạp chí” đều không cho biết chi tiết thứ 2. Nếu đây là sơ sót thì không sao; Nhưng nếu là chủ đích để “gắn vào chỗ nào cũng được” thì nên coi xem có chút “duy ý chí” (chưa phải “toàn trị”) trong đó không?

   Mục đích của “phương tiện Dân chủ” là để tăng sức mạnh cộng đồng cho công cuộc phát triển và tồn tại. Sức mạnh cộng đồng bắt đầu từ nhận thức của các cá nhân tiến đến kết nối tri thức và hành động; mà phương tiện hữu ích cho “nâng cao nhận thức” là ĐỌC và VIẾT. (Ba Sàm đọc rất cẩn thận và viết rất chính xác cả về nguồn tài liệu và thời điểm hiện, tàng.)


   Nhưng có lẽ đây cũng là chuyện nhỏ; Vậy xin dừng để đọc tiếp.
   Thân mến.

   Xóa
  2. @Văn Đức: "Mà thực sự thì BĨ đến thế này cũng gọi là CỰC rồi!"

   Càn Khôn Bĩ Cực thái lai!
   Đó là qui luật tất yếu của đất trời.
   Liệu có thế lực hắc ám nào đi ngược lại qui luật được không?

   Xóa
  3. “Bàn lẻ“ cùng bác GOCOMAY

   Bác GOCOMAY thân mến,
   Tôi rất vui được gặp lại qua lời chia sẻ của bác; Xin phép Trang chủ được tiếp tục trong hình thức „bàn lẻ“ với ý trao đổi riêng để bớt vướng bận vì … tiểu tiết.

   *
   Trước hết, xin chia vui cùng Trang chủ về “Ba Sàm”. (Tôi thường gọi “Anh Ba Sàm” theo ý nghĩ đến người khởi xướng; Nay biết đó là công sức của anh Vinh và cộng sự cùng bạn đọc thì dùng tên mộc mạc và thân quý “Ba Sàm”).
   Sự trân trọng của tôi đối với Trang Ba Sàm là từ cách nghĩ của người đọc: Điểm và dẫn tin nhanh và chất lượng; Kỹ thuật chuẩn vì dùng link thì các bài được mở kế bên để đọc, trong khi Trang chủ vẫn duy trì. – Đó là tiện ích tốt nhất mà một Trang thân hữu cũ, trước khi đình bản, đã hy vọng và tin tưởng “sẽ có”.
   Ngay từ Ba Sàm, tôi có được bài bàn về “BĨ CỰC” của Giáp Văn Dương: Hội tụ Nguyên khí, khai phóng sáng tạo.

   *
   Câu hỏi “Liệu có thế lực hắc ám nào đi ngược lại quy luật được không?” rất thú vị.
   Trước hết, phải xác định “hắc ám” là gì.
   Khi coi xét một vấn đề, tôi thường quy về một hệ được xem là “chuẩn”: Đạo Phật (Buddha). Đạo Phật coi “hắc ám” là “Vô minh” có từ mỗi con người (chúng sinh). Với Tâm Từ Bi, Đức Tất-đạt-đa chỉ cho con người đến đường sáng là TRÍ HUỆ mà cách thức là “tự đốt đuốc mà đi”. Chỉ khi mỗi cá nhân biết đốt đuốc mà đi thì mới đến được cái gọi là “xã hội dân sự” để cùng kiến tạo tương lai – Con đường Dân chủ.
   Để cho ngắn, xin lấy 2 thí dụ về “Vô Minh” (mới đọc, nên chưa chọn cho chuẩn hơn):
   - Tôi không chia sẻ nhiều với bài “Cứ để theo lẽ tự nhiên” vì sơ sài và ... quá yếu.
   - Bài của Trần Mạnh Hảo khen 2 nhà văn đã in Animal Farm của George Orwell được gửi đăng thì các bình luận của Trang nhà (“hải ngoại”!) này đã không hiểu để chia sẻ cho đúng (Định tìm một nhận xét của Lenin gửi dzô đây, nhưng cũng ... chưa đủ hứng thú.)

   Nghĩa là, trong chiều hướng chung hướng tới THÁI LAI, còn có “bộ phận không nhỏ” đang đi trong “chạng vạng – VÔ MINH”. Không gì đi ngược quy luật được (Tôi nghe một người Đức bình thường nói: Gegen Gesetz geht nicht – Không thể chống lại các quy điều); Nhưng sự đổi cải của Cuộc Đời cần thời gian (như cụ Nguyễn Hữu Đang viết: Bước chân lịch sử đi không vội.) vì nó bắt đầu từ (và phụ thuộc vào) cố gắng vượt qua VÔ MINH nơi mỗi con người cùng sự đóng góp, cộng tác của của ta với nhau.
   ...

   Quý mến.

   Xóa
 8. Sáng nay tôi có xem điểm báo tuần của VTV1 mà phải văng tục khi BTV nói về vụ góp ý sửa đổi HP. Thật là trơ trẽn, dối trá và lừa đảo. Sau này tay Trần Bình Minh sẽ phải hối hận vì đã tiếp tay cho sự độc tài mục nát của CQ. Nếu như Trần Đăng Tuấn được lịch sử ngưỡng mộ lưu danh về hành động giũ áo từ quan đi làm từ thiện thì TBM lại thể hiện bộ mặt hèn hạ đến kinh tỡm. Hãy nghĩ lại khi còn chưa muộn hỡi TBM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kỹ sư luyện kim Trần Bình Minh, học ở Liên Xô về, bố làm to ở truyền hình, bỏ nghề!

   Xóa
 9. Trả lờii cho entry trước vào entry này cho nóng hihi. E đã tự nhắc mình ý thức để làm một việc cụ thể đó là ký vào bản kiến nghị 72. Nhưng mà sau khi nghe bài phát biểu của bác Tổng lại thấy tiếc vì mình ký sớm trước bài phát biểu của bác ý, nếu mình biết trước bác ý sẽ phát biểu như thế mình sẽ xin ký kiến nghị 72 ngay lập tức sau bài phát biểu đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, mình cũng muốn kí muộn lại như Thoa...
   Cám ơn bạn.

   Xóa
 10. một chính thể luôn nói : do dân, vì dân, nhưng nay lại sợ dân thì đó 1 chính thể luôn bịp bợm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang sợ đến mất trí...Khỏ quá, cứ dũng cảm thay đổi xem? Sẽ chẳng sao hết...Hiện tại dù thế nào thì mấy ông ĐCS vẫn nắm quyền thôi. Còn khi hết nhiệm kỳ của mấy ổng thì cứ yên tâm về nghỉ hưu, nhể? Hehe...

   Xóa