KẺ GIẤU MẶT - DƯ LUẬN VIÊN


Nạn nhân của bạo lực

 TL: Mới đây, trong hội nghị “Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2012”, người ta đã đưa ra con số là trong hệ thống tuyên truyền “nói tốt cho chế độ” lên tới 80,000 người – những dư luận viên. Nghe nói họ được trả lương để làm việc theo đơn đặt hàng của chính quyền. Nhưng cho đến nay chưa thấy có cuộc tranh luận chính danh, công khai nào trên các diễn đàn. 

Gần đây vài dư luận viên cũng lập blog để viết bài phản biện lại những “kẻ phản biện nổi loạn”, nhưng chưa nhiều người biết đến. Hầu hết họ lấy nickname như “mõ làng”; “loa phường”; “tre làng”; “vua làm báo”; “người con đấy mẹ”…Dư luận viên này là ai? An ninh tư tưởng văn hóa hay đơn thuần là người được trả lương để viết thể loại “nói tốt cho chế độ” và công kích các blogger? 

Dù nhân thân các dư luận viên này là ai thì thấy nổi bật một đặc điểm giống nhau giữa họ: sự hận thù, tính bạo lực trong ngôn từ khi nhìn nhận các vấn đề và những người bất đồng chính kiến với họ. Họ đã biến các cuộc tranh luận công khai trên diễn đàn về các vấn đề đang tồn tại sự bất đồng trong xã hội thành một chiến trường thực sự giữa hai bờ chiến tuyến. 

Ngoài sự chế riễu cợt nhả, đắc thắng, thóa mạ, họ còn lạm dụng sức mạnh quyền lực để đe dọa blogger đối lập như muốn khởi tố, bắt bỏ tù tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, JB Nguyễn Hữu Vinh…

Lạ lùng hơn nữa là trên trang web mang tên ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đăng lại những bài viết như vậy. Dường như họ không ngần ngại bộc lộ giá trị thấp kém, hằn học của cả người viết lẫn người sử dụng các bài viết đó.

Bao giờ thực sự có tranh luận chính danh công khai, đàng hoàng? 

Nhắc các bạn dự luận viên một điều rằng: các bạn có những 80.000 đồng đội (có thể nhiều hơn thế) với vô vàn lợi thế trong tay: đừng bao giờ tranh luận bắt đầu với những kết luận kiểu như “đây là thế lực thù địch”; “những kẻ cơ hội chính trị: “lợi dụng để chống phá đảng, chính phủ, nhà nước”…Không gì thảm hại hơn khi thể hiện sức mạnh chỉ bằng quyền lực thông qua bạo lực (kể cả bạo lực ngôn từ) chứ không phải bằng trí tuệ và trái tim hiểu biết.

Sau đây giới thiệu cho bạn bè hai bài viết của các dư luận viên của đảng để hiểu hơn những người đang bảo vệ chế độ này là những người như thế nào…

SỰ THẢM HẠI CỦA ĐÁM RÂN CHỦ Ở HÀ NỘI

Blog: Mõ làng
 
Sáng nay, tớ áo mũ nghiêm chỉnh để đi dự dã ngoại, thảo luận về quyền con người trong công ước của Liên Hợp Quốc. Như thông báo trên mạng, 8 giờ tớ đã có mặt ở công viên Nghĩa Đô. Chẳng có ma nào cả, chỉ thấy một đám quen quen mặt, vì hay xuất hiện trên mạng, ví như ông già gì đó kéo Vi ô lôn, một số khuôn mặt lấm lét lượn qua, lượn lại phía ngoài cổng. Cứ tưởng chắc đám này chỉ là theo đóm ăn tàn, còn cử tọa về một văn kiện lớn như vầy chắc ở chỗ khác. Vội gửi xe, đi vào phía trong, vắng hoe. 

Khoảng gần 9 giờ mới thấy lục tục đám người ở cổng ấy kéo nhau vào công viên. Sáng nay, chủ nhật nhưng công viên cũng vắng lặng, chỉ ít người tập thể dục nên sự xuất hiện của đám đông ấy cũng không gây được chú ý gì. Cứ tưởng phải có một cuộc tụ tập đông đúc xung quanh một diễn giả nào đó để nghe giảng giải về quyền con người trong công ước của Liên Hợp Quốc. Nào ngờ, không khí quá thảm hại, trong số chừng 20 người có mặt thì đã có đến gần chục người đi khiếu kiện đất đai ăn đằm ở đám tại Hà Nội (mời xem ảnh mà Mõ đã chụp tại chỗ). Mấy bà này tranh thủ xông lên trước, ngực ưỡn ra một tấm bảng tố cáo chính quyền cướp đất. Tệ hơn là có bà ngã nón xin tiền!

Đây là biểu hiện thảm hại nhất của đám rân chủ HN. Sau một thời gian dở trò ma giáo trong các đợt biểu tình năm ngoái, nhiều người chắc đã nhận ra bộ mặt thật với những chiêu PR của chúng, nên không còn hưởng ứng nữa, chúng đành nhờ vã vào những bà con đi khiếu kiện thu gom ở những điểm tiếp dân. Mục đích chắc là nhằm tạo đám đông cho xôm tụ rồi chụp hình, đưa lên mạng, đánh lừa dư luận. Nhưng, chúng nào ngờ đấy là cách làm dốt nát tự tố cáo mình. Bà con mình coi, thành phần dự hội thảo đấy ư!

Thảm hại hơn, diễn giả về dân chủ, nhân quyền hôm nay là con mụ “máu trên, máu dưới” Minh Hằng. Cái ngữ ấy mà đứng lên gào thét công ước nhân quyền của Liên Hợp Quốc thì hết chỗ nói. Xúc phạm người nghe đến thế là cùng. Sự thực là chẳng có câu quảng bá nào cho văn kiện Quyền con người cả, mà chỉ là những lời lăng mạ, chửi bới chính quyền, đặc biệt là Công an. Vậy nên có ai nghe đâu, chỉ vài người đang tập thể dục thấy lạ nán lại xem rồi đi, còn tự chúng nói với nhau. Tớ cam đoan là nếu cha nào trong đấm rân chủ ấy chường ra được một mẩu clip có âm thanh giảng giải về văn kiện quyền con người của LHQ thì tớ đóng blog vĩnh viễn.

Điều lạ và thật hài hước là có mặt cả đám Nguyễn Tường Thụy (đứng đằng cột đèn ở ảnh dưới) đứng nghe con mụ Hằng giảng giải nhân quyền. 

Hóa ra Tường Thụy là con kền kền đứng sau đám dân ngu kia để giật giây. Trên tay hắn lăm lăm máy tính bảng để chụp, để quay, để chiều nay đưa tin "nóng" cho RFA, BBC và các trang của Chênh, Lập, Dân làm báo, Ba Sàm... lu loa. Chắc cứ mỗi lần như vầy hắn được bộn tiền nhuận bút. Còn đám thiêu thân kia chỉ có chường cái mặt mo ra cho bà con lối xóm chửi.

Mẹ con nhà Thúy Nga, ở tận Hà Nam đêm qua đã kịp được lôi lên HN bố trì ngồi dưới cột đèn chụp ảnh đưa lên PB để bôi nhọ Công an với cái tin giật gân trên blog Tường Thụy "Công an đuổi mẹ con nhà Nga ra đường". Chỉ tội 2 đứa trẻ, nhìn cái mặt nó dễ thương quá. Vậy mà mẹ nó đang tâm đày đọa cả con mình. Nghe nói cô ấy là một bloger, bloger mà không lôi nổi thông điệp nhân quyền từ trên mạng, sao lại bế con lên đây!

Còn cái xác thối Chí Đức thì đứng tách ra ngòai đám đông kia, không ra mặt, không thấy xông vào xô đẩy để ăn vạ. Có lẽ thấy không khí dã ngoại lèo tèo quá, không đủ tạo ra tình huống, mà tớ cũng chẳng thấy bóng dáng cảnh sát nào ở cạnh đấy. Chắc vì thấy một nhỏn người ấy chẳng làm nên cái qué gì, nên công an cũng chẳng thèm quan tâm.

Vỡ tuồng sáng nay cũng chỉ diễn được chừng nửa tiếng. Chắc thấy chẳng lôi kéo được ai, đám rân chủ lục tục kéo nhau đi quanh hồ công viên. Chẳng ai quan tâm đến chúng, chắc kéo nhau về đâu đó, túm tụm lại, tự quay vài đoạn clip tung lên mạng để báo cáo với bọn Việt Tân nhằm giải ngân, rồi bia hơi, mừng chiến thắng. Vậy là kết thúc một buổi thảo luận về quyền con người. Thật hài hước.

Nản, mất mẹ nó buổi sáng.

TUYÊN NGÔN NGU XUN CỦA NHỮNG SINH VIÊN TRƯỜNG LUẬT

Blog: Tre làng
 
Lúc đầu đọc cái tuyên ngôn của đám sinh viên gà choai ở trường Đại học luật TP Hồ Chí Minh, tớ đã thấy cái lập luận ngây ngô, sai toét cả những kiến thức cơ bản của người hành nghề luật. Song, nghĩ rằng chúng nó còn trẻ, ví như một đám gà trống choai, mái mơ, muốn đánh tiếng với bọn cùng trang lứa, nên không chấp. Hơn nữa, chúng là sinh viên luật, cũng nên cho chúng tập gáy cho có bản lĩnh mà thoát ra khỏi sự sợ hãi. Bởi vì, nay mai ra trường, hành nghề luật sư chịu nhiều sức ép lắm, nếu không có bản lĩnh thì chỉ là một đám ăn hại thân chủ mà thôi. Ai dè, sau khi bị bọn cùng trang lứa đoàn trường phê phán, chúng nhảy dựng lên ra tiếp một tuyên ngôn thứ hai yêu cầu Đoàn trường Đại học luật TP HCM phải xin lỗi, nếu không sẽ khởi kiện. Đến cái nước này thì đéo chịu nổi. 

Này đám trống choai, mái mơ kia, sao không biết nhục khi mà công khai ra tuyên ngôn về luật mà lại dốt luật. Lũ chúng mày đã học Luật hình sự chưa? Trong đó nó dạy chúng mày những gì? Có phải để kết luận một ai đó có tội thì phải căn cứ vào 4 yếu tố cấu thành tội phạm, đó là các yếu tố: khách quan, chủ quan, Khách thể, chủ thể. 

Có phải luật quy định bằng giấy trắng mực đen rằng: Mặt chủ quan của tội phạm là một trong bốn yếu tố bắt buộc của cấu thành tội phạm, biểu hiện trạng thái tâm lí của người phạm tội đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội và hậu quả do hành vi đó gây ra. Anh em nhà Vươn mua súng, đặt mình, khi người ta vào thì giật mình, bắn súng vào họ có phải là cố ý, hay chỉ là vô ý mà tụi mày nói là không có tội. 

Có phải luật quy định rằng mặt khách quan của tội phạm là những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngòai của tội phạm tác động gây thiệt hại cho quan hệ xã hội mà luật hình sự bảo vệ, được quy định trong từng điều luật. Đó là hành vi nguy hiểm cho xã hội, hậu quả do hành vi đó gây ra, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi và hậu quả cùng với những dấu hiệu khác như phương pháp, thủ đoạn, phương tiện thực hiện phạm tội. Anh em nhà Vươn có đủ những điều đó chưa mà chúng mày bảo là vô tội? 

Có phải luật quy định Khách thể của tội phạm là những quan hệ xã hội được luật hình sự bảo vệ nhưng bị các hành vi phạm tội xâm hại bằng cách gây thiệt hại hoặc đe dọa trực tiếp gây thiệt hại. Tính mạng, sức khỏe của những người đi thi hành công vụ ở Tiên Lãng có phải là khách thể được luật bảo vệ khỏi mọi sự xâm hại không? Anh em nhà Vươn nổ mình, nổ súng, đốt xăng nhằm vào họ có phải là phạm luật không mà tụi mày nói là vô tội? 

Có phải luật quy định Chủ thể của tội phạm là người có hành vi phạm tội khi có đủ năng lực trách nhiệm hình sự và đạt độ tuổi nhất định (từ 16 tuổi trở lên). Anh em nhà Vươn đã đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, đã đủ tuổi chưa mà tụi mày nói vô tội? Chúng mày có nhớ thằng Luyện chết băm, chết vằm đáng dựa cột mấy lần mà chỉ xử có hơn chục năm tù là vì hắn chưa đến 16 tuổi không? Luật là luật.

Chúng mày là sinh viên luật sao ngu ngốc đến mức cho rằng hành vi nổ mình, bắn súng vào người khác mà không phải là hành vi giết người nên không thể truy tố anh em lão Vươn tội giết người! Nay mai ra trường về nhà, trong trường hợp nhà chúng mày có tranh chấp đất đai với thằng hàng xóm, mày đi kiện lên chính quyền, chính quyền xử sai là mày có quyền xách dao sang chém chết thằng hàng xóm rồi cãi là mày không có tội à? 

Chúng mày là sinh viên luật mà không hiểu hành vi phạm tội của anh em nhà Vươn có phần bị tác động bởi cái sai của chính quyền chỉ là yếu tố xem xét để giảm nhẹ khung hình phạt cho nhà Vươn à. Chính quyền ra quyết định sai mà dẫn đến hậu quả hình sự thì phải xử theo luật hình sự đối với cá nhân những người làm sai theo đúng tội danh. Nên Lão Khanh với đồng phạm phải xử tù à. Đến anh em nhà Vươn còn biết nói câu không giải quyết được bằng hành chính thì giải quyết băng hình sự, chấp nhận vào tù, còn tụi mày đi học luật vậy chỉ tốn cơm cha mẹ, điểm thấp cũng là phải. Nay mai ra trường, nếu mày lái xe nhưng cái xe bị hỏng phanh mà mày không biết, xe cán chết người và mày nói rằng tội vì cái xe chứ mày không có tội à. Rõ ngu xuẫn.

Tụi mày còn đòi Đoàn trường xin lỗi, tao mà là bí thư thì chỉ cần riêng cái tội bỏ bê sinh hoạt là đã khai trừ đoàn tụi mày lâu rồi chứ chưa nói đến học luật mà không hiểu khởi kiện người khác phải trên những căn cứ nào. Mấy cái điểm học dốt của tụi mày là bí mật đời tư hay nó được đăng công khai trên mạng học tập của nhà trường? Bằng chứng nào nói rằng tụi mày là đại diện cho sinh viên nhà trường? 

Này lũ trống choai, mái mơ kia đừng có biến mình thành kẻ bung xung cho kẻ khác lợi dụng. Hỏi chúng mày một câu: Xong vụ nhà Vươn thì chúng mày làm gì? hay là đi nhận ít tiền của Việt Tân rồi rải truyền đơn như Phương Uyên.

Đã dốt mà còn tỏ ra nguy hiểm. 

47 nhận xét:

 1. Con mẹ Beo gọi đám này là đám " dân chủ bại não " chả sai tẹo nào...mà tại sao lại đăng ảnh 1 em bé trong sáng như thế lên cái trang này nhỉ? Cha mẹ nó không dám xuất đầu lộ diện ah?

  Trả lờiXóa
 2. Với những kẻ có ngôn từ bẩn thỉu như thế, tôi không hiểu tại sao chủ Blog lại gọi là " các bạn dư luận viên " ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM

   Xóa
 3. Sao chi có Bloger Tre làng,Mo~ làng,To dang di tìm Hô´xí làng mà chua thâý,dang chêt do

  Trả lờiXóa
 4. Chi oi doc may cai the loai nay em thay no nang mui su ue mang tinh han hoc ngon tu cua nhung ke co ty chu nhung vo van hoa.neu dang hoang ai lam chuyen do.cu nhu em day trinh do ingto goi la biet mo may khong go duoc co dau va khong lap duoc cho minh mot cai TEN nen moi phai ND.em nghi neu dem nhung bai viet cua bon ho dem sosanh voi BASAM,QUECHOA hay nhieu trang blog chan chinh thi ho chi tu dung tay va vao mom,nhet re vao mieng ho ma thoi.cam on chi TL da cho moi nguoi thay bo mat cua nhung ke goi la MOLANG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. xin loi moi nguoi sao bon ho khong dat ten bo con nha ba loc cho ho la CHOLANG,CAULANG hay GIANTACLANG ma dung tre dung mo cua lang .MOLANG ngay xua dai dien tieng noi cua XH phong kien nhung qua day noi ho noi kho cua nguoi dan chu dau nhu bon MOLANG thoi nay can nguoi ngay con di liem got bon gian ta cuong quyen.cam on CHI trang chu nhieu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. WWW.SACHHIEM.NET
   WWW.XICHLOVIET.COM
   WWW.KBCHAINGOAI.COM

   Xóa
 6. Đảng quang minh chính đạicnMAC-LÊ bách chiến bách thắng sao lại phải chui vào bóng tối nhỉ?đây là sự cùng quẫn của một nhà cầm quyen,chẳng lẽ đám này lại ngu dốt tới mức nói kiểu này thì lừa được ai,quanh đi quẩn lại vẫn các trò đấu tố từ thơi ccrđ

  Trả lờiXóa
 7. Sao những dư luận viên này không "la" lên:
  - Đại Hán chèn ép và xâm chiến biển đảo của VN. DLV ủng hộ đại hán chăng?
  - Bọn cường quyền cướp đất của nhân dân Văn giang...DLV im lìm, hay DLV cùng phe với bọn cướp?
  - Hay người chủ của DLV là Lê Chiêu Thống, là Năm Cam?

  Trả lờiXóa
 8. luận điệu của bọn "bloger sủa ăn lương"

  Trả lờiXóa
 9. Em Thùy Linh ơi, cố mà đọc mấy cái comment trên kia đi. Nhớ bịt miệng lại kẻo nôn.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày xưa họ được gọi là Báo cáo viên. Thời có mạng là dư luận viên. Báo cáo như anh Thanh thì quẫn với tù mù....Dư luận viên thì không thể lưu manh hơn được nữa về ngôn từ. Chính họ bôi xấu Đảng và chế độ hơn ai hết!

  Trả lờiXóa
 11. Đọc là biết tỏng BỌN dư lợn viên, nổi tiếng với danh xưng NGU LÂU DỐT BỀN
  (Nói thật, đọc không vô, kiểu như ráng nuốt... )

  Trả lờiXóa
 12. Kịch liệt phản đối Thuỳ Linh đi vệ sinh vào bát cơm của các DLV! Kịch liệt! Kịch liêt!

  Trả lờiXóa
 13. Linh hay thiệt
  Bản thân Linh cũng là một DLV thì phải, anh đoán thế thôi. Chắc định PR bản thân khi về già?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi ND (18:40) - Chán nhất khi phải trả lời nặc danh...TL đoán là đòng nghiệp cũ học lớp trên hay tương tự? Chắc ND biết rất rõ các "biện pháp nghiệp vụ" mà cơ quan AN đối phó với những người đối lập...Khong ai đem tính mạng, sự an toàn của mình để PR. Không ham nổi tiếng, giàu có thì mới dám lên tiếng về những bất công. Già chưa tới, trẻ không còn nên càng trân quí TỰ DO, ĐỘC LẬP, DÂN CHỦ...
   PS/ TL đúng là một trong các dư luận viên của cuộc sống hôm nay.

   Xóa
  2. em chuc Chi luon manh khoe va luon la mot du luan vien sang suot cua cuoc song va Chi luon co nhung bai viet de cho moi nguoi thay nhung dieu hay dieu ro cua XH nay.cam on Chi nhieu

   Xóa
 14. Sư phụ của chúng như thế thì chúng khác làm sao được. Cố để kiếm cái sổ hưu thôi mà

  Trả lờiXóa
 15. Phi công trẻ: Bà nó ơi, tắc bút, tắc kinh rồi, về nhà mà nằm, xông pha ra đây làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi, nói tiếng người đi???

   Xóa
  2. Sao lại tuyển chọn một lũ vô học làm dư luận viên?!!! Tội nghiệp các đỉnh cao trí tuệ.

   Xóa
  3. Bạn nhầm rồi, bọn "đỉnh cao, trí tệ" dùng bọn này là phải lắm rồi. "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", các cụ đã nói cấm có sai...

   Xóa
 16. Thế nào em, không dám trả lời anh à. Ai trong chúng ta đã dùng ngôn từ bạo lưc, mạ lị? Em chỉ có năng khiếu về văn học chứ không có đủ trình để phản biện xã hội đâu. Em chỉ cần phát huy cái sở trường của mình là tốt cho đời rồi, đi dùng sở đoãn. Bây giờ mới biết em đã từng là sinh viên C500. Điều này càng làm anh thất vọng vì sách thầy giả thầy hết rồi. Đến cái kiến thức luật để tự bảo vệ mình còn quên, nói gì đến ý định kinh bang tế thế. Anh nói thật đấy, em thừa biết cái ảnh máu me kia chẳng có gì chứng minh được là do công an đánh, ai cũng có thể ngụy tạo được, đưa nó lên vu vơ vậy chỉ là kích động người thiếu hiểu biết, sao em vẫn làm?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên, tốt thôi, nếu họ có học hành tử tế, có lý lẽ đàng hoàng, và nhất là viết ra cái điều mà mình nghĩ là đúng thì nó không lố, không gây buồn cười và khó chịu trong dư luận. Khi dư luận viên vì lương, vì lậu viết những thứ mà mình cho rằng nó không thế thì nguy hiểm vô cùng cho chế độ. Lòng tin của dân giảm sút ghê gớm hiện nay là do sự tráo trở của công tác tư tưởng. Nên giải thể Ban tuyên giáo, tư nhân hoá báo chí thì lúc đó tham nhũng mới có thể phát hiện nhiều hơn, XH thật hơn, lòng tin của dân phần nào sẽ khôi phục.

   Xóa
  2. -Này bạn, có biết tư cách Mõ là gì không?
   -Dù là sở đoản (không phải sở đoãn - chắc người miền trung?) thì cũng nên giúp làm điều thiện.Có sở trường càng tốt...Nhưng chắc chắn không bao giờ làm điều ác với dân.
   -Chữ thầy giả thầy vì thấy không cần dùng đến. Chắc chắn rất nhiều AN đã không dùng đúng chữ thầy nên mới ra cơ sự như hôm nay.
   -"Luật bảo vệ mình"?
   -Bức ảnh - Nếu dám làm nên dám chịu. Đừng đánh bùn sang ao thế.
   Chấm dứt câu chuyện với các "đồng nghiệp" ở đây. Còn nếu vẫn "giở giọng" kiểu này là mình delete...Vì không phải là tranh luận.
   Chào!

   Xóa
  3. Thuỳ Linh ơi, người Thanh Hoá không nói được dấu hỏi(?), chỉ nói đước dấu ngã, đôi khi họ cố dấu ngưồn gốc, viết đúng, thì chỗ này chỗ kia cũng lộ ra, và sở đoản thành sở đoãn. Tranh luận với sinh viên trường luật mà gọi mày tao? đòi đuổi người ta ra khỏi đoàn. Ngựa non háu đá, thằng cha này mà có chiến tranh xem, chắc rúc váy mẹ, không huyênh hoang đâu.Hiểu sâu một tý nhé đầu đất ơi: có phải có quy định, không phải là đoàn viên cộng sản sẽ không được dự thi đại học? nếu không là đoàn viên TN cộng sản sẽ phải từ bỏ nhiều thứ, giống như không phải đảng viên cộng sản thì đừng mơ làm lãnh đạo chuyên môn( dù không phải là chuyên môn chính trị), đừng mơ làm chuyên viên cao cấp và tất nhiên, đừng mơ các cơ hội thăng tiến trên đường làm người cống hiến cho con người.Mồm cứ xoen xoét: vào đảng, vào đoàn là tự nguyện, nhưng trên thực tế ép con người vào con đường duy nhất ấy rồi tìm cách bức hại, chỉ kẻ chịu nhục được với được vào đảng, còn những người khác không chịu nhục được chỉ còn phát điên. Mà chịu nhục được, thường là dốt.Vì vậy GS. Quốc Vượng có câu: tôi là đảng viên CS nhưng tôi tốt.Về đảng CS và cánh tay phải trái của nó cần phải phanh phui cho dân đỡ khổ.Kiên nhẫn Thuỳ Linh nhé, kẻo trúng mưu các dự luận viên thày náo tớ ấy. Em cứ đưa nó ra cho thiên hạ nhìn thấy, em cất nó đi, em vừa bực mình mà thiên hạ không ngửi thấy mùi của nó. Cám ơn em.

   Xóa
  4. Đọc cái còm của tay Mõ Làng mà lộn ruột , Tôi đây ! cựu giáo viên của C 500 được lựa chọn vào dạy ở Thủ Đức khi trường mới thành lập năm 1980 đây ! theo tôi chắc vì mưu sinh nên ông còn phải dùng đến sách chứ mấy cái bài của thày đó không trả thày cho sớm thì nhớ lại làm gì ? Hãy nhìn nhận sự việc cho khách quan đi kẻo chết không nhắm mắt đâu mấy ông ự !

   Xóa
  5. Mỏ Làng chắc ngày trước thời phổ thông học dốt toán, lý..nên đi thi Đại học khối C(vì ngu chứ không phải giỏi Văn). Ra trường thất nghiệp nên phải chấp nhận bán cái nhân cách, liêm sĩ để làm dư luận viên kiếm sống. Nếu Mỏ Làng thông minh, tài giỏi, tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, làm Tổng giám đốc công ty của nước ngoài, lương ba bốn nghìn đô/tháng thì chắc không phải đi làm dư luận viên. Đối với những kẻ hám bã danh lợi như Mỏ Làng thì bất tài đi liền với kém nhân cách. Và chắc chắn một điều là Mỏ Làng sinh ra trong gia đình bần cố nông cha căng chú kiết nên tư chất kém cỏi, ngu dốt nhưng lại có đầy đủ sự lưu manh, vô lại.

   Xóa
  6. Mỏ Làng chắc ngày trước thời phổ thông học dốt toán, lý..nên đi thi Đại học khối C(vì ngu chứ không phải giỏi Văn). Ra trường thất nghiệp nên phải chấp nhận bán cái nhân cách, liêm sĩ để làm dư luận viên kiếm sống. Nếu Mỏ Làng thông minh, tài giỏi, tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, làm Tổng giám đốc công ty của nước ngoài, lương ba bốn nghìn đô/tháng thì chắc không phải đi làm dư luận viên. Đối với những kẻ hám bã danh lợi như Mỏ Làng thì bất tài đi liền với kém nhân cách. Và chắc chắn một điều là Mỏ Làng sinh ra trong gia đình bần cố nông cha căng chú kiết nên tư chất kém cỏi, ngu dốt nhưng lại có đầy đủ sự lưu manh, vô lại.

   Xóa
  7. Mỏ Làng chắc ngày trước thời phổ thông học dốt toán, lý..nên đi thi Đại học khối C(vì ngu chứ không phải giỏi Văn). Ra trường thất nghiệp nên phải chấp nhận bán cái nhân cách, liêm sĩ để làm dư luận viên kiếm sống. Nếu Mỏ Làng thông minh, tài giỏi, tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, làm Tổng giám đốc công ty của nước ngoài, lương ba bốn nghìn đô/tháng thì chắc không phải đi làm dư luận viên. Đối với những kẻ hám bã danh lợi như Mỏ Làng thì bất tài đi liền với kém nhân cách. Và chắc chắn một điều là Mỏ Làng sinh ra trong gia đình bần cố nông cha căng chú kiết nên tư chất kém cỏi, ngu dốt nhưng lại có đầy đủ sự lưu manh, vô lại.

   Xóa
 17. ông tây này viết tiếng Việt hay lắm bà con ơi.

  Trả lờiXóa
 18. Rất đúng, cám ơn tác giả bài viết. Một số blog dạng này tôi cũng thỉnh thoảng có vào xem nhưng để xem họ diễn trò như thế nào. Các bác để ý sẽ thấy bên cạnh thái độ bảo vệ chế độ không cần biết phải trái nhiều blog này còn viết một cách vô văn hóa kinh khủng: không tục tĩu thì cũng đã kích theo kiểu chỉ có họ, có đảng là số một, là yêu nước, tất cả còn lại là phản động, là thế lực thù địch... những người còn lại là thằng nọ con kia... Nó cũng giống cái thùng rỗng, càng rỗng gõ kêu càng to, càng dốt thì càng cố chứng minh mình khôn, càng vô tâm với đất nước thì cố la lên là chỉ có tôi là yêu nước

  Do không thể nào tranh luận một cách sòng phẳng, không chứng minh được những gì mà đảng và chế độ nhận mình là ưu việt nên họ luôn lấy quá khứ làm bình phong mà người ta hay gọi là "ăn mày dĩ vãng". Đất nước lâm nguy, tàu TQ ngang nhiên đi lại thì cho rằng đảng đang có kế sách dù mãi chẳng thấy kế sách gì làm yên lòng dân và cho rằng những người phản đối hãy im lặng và lo làm tốt việt của mình. Trong khi đó dân đóng thuế thì đau lòng nhìn đồng thuế của mình chui vào các thùng tham nhũng không đáy, vào những tổng công ty nhà nước như những máy xây tiền, vào những dự án càng làm càng lỗ như Boxit... Yêu nước đâu phải là quyền của đảng cs mà là của toàn dân Việt Nam, nói lên những điều phải đâu phải là những người chống lại đất nước hả các bạn dlv, blogger yêu cộng quá đà? Một đất nước nếu chỉ toàn những kẻ xu nịch, không biết phải trái, không có lương tâm, chỉ giỏi võ mồm, không chấp nhận thay đổi là một đất nước tàn lụi, không có sức sống và mãi chỉ có thể lẹt đẹt phía sau thiên hạ mà thôi

  Vài lời cùng các bạn dư luận viên, các blgger bảo vệ chế độ

  Trả lờiXóa
 19. ca nha oi vao nha Chi trang chu bay lau nay van vui ve ma may hom nay lac dau vao may du luan vien doc nhung loi cua ho thay that la tom lom.dung la mot bon com dan ao dang gio luon di can nguoi ngay va qui goi le let truoc bon ac ba

  Trả lờiXóa
 20. Tôi mà là Thủ Tướng Dũng tôi sẽ cho an ninh điều tra bắt bỏ tù cái thằng điều hành cái trang nguyentandung.org . Mẹ nó chứ ! Thủ Tướng cũng là người chứ có phải là thánh đâu mà viết lắm thế , lại còn cái gì cũng biết nữa chứ kể cả mấy con phò bên Tàu nó bị ế khách . ức thật !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khong uc ma duoc a ngai thu tuong co ngan tai van mat va cham lo doi song dan sinh vu nao ma sai pham anh huong toi chinh phu la ngai xin loi nhan trach nhiem lien.

   Xóa
 21. Cảm Nhận

  Chị Thùy Linh thân mến,
  Viết thế này là đủ để hiểu hết còn gì: „Không ai đem tính mạng, sự an toàn của mình để PR. Không ham nổi tiếng, (không ham) giàu có thì mới dám lên tiếng về những bất công.
  Cũng nhớ Thùy Linh Viết: Chị Kim Chi nói những điều đó cũng BÌNH THƯỜNG NHƯ HƠI THỞ … – Viết, nhiều khi quan trọng như hơi thở để tồn tại! (To be or not to be.)
  Có những người bạn (đồng nghiệp) đã động viên, chia sẻ; Tôi không muốn (dám) như thế. Đọc những topic mới đây, tôi cảm nhận và coi lại một suy nghĩ trước:
  Từ nội dung (một bài viết lúc bắt đầu „chủ trương lớn Bốc xít Tây Nguyên“) có thể nhìn ra cái „Ngọn nguồn - Lạch sông“ để chia sẻ cùng Thân hữu trong hai chuyên đề thời sự.
  „Chia sẻ“ là 4 entries mới trên Trang nhà Thùy Linh về „Dư luận viên“:
  1. DỰ ÁN LÃNG PHÍ TIỀN TỶ Ở MỘT XÃ KHÓ KHĂN http://www.buudoan.com/2013/05/du-lang-phi-tien-ty-o-mot-xa-kho-khan.html
  2. BÁT TRẢM ĐAO ĐI SỨ
  http://www.buudoan.com/2013/05/bat-tram-ao-i-xu.html
  3. KẺ GIẤU MẶT - DƯ LUẬN VIÊN
  http://www.buudoan.com/2013/05/ke-giau-mat-du-luan-vien.html
  4. LÃNG PHÍ TIỀN TỶ Ở XÃ NGHÈO HÁNG ĐỒNG
  http://www.buudoan.com/2013/05/lang-phi-tien-ty-o-xa-ngheo-hang-ong.html
  Bên cạnh những chuyện „Đau Đầu“đó là sự “Buồn Lòng” với việc Chùa Một Cột Hà Nội có nguy cơ thành “Phế Tích”, qua các bài:
  5. Chùa Một Cột - Diên Hựu xuống cấp: Trụ trì đòi hạ giải
  Thứ tư, 08/05/2013, 08:11 (GMT+7)
  http://www.sggp.org.vn/vanhoavannghe/2013/5/317854/
  6. CHÙA MỘT CỘT - MỘT HUYỆT MẠCH QUAN TRỌNG CỦA LONG THÀNH
  Trần Thị Kim Anh – viết riêng cho NXD-Blog (Ngày 15 tháng 10 năm 2011)
  http://xuandienhannom.blogspot.de/2011/10/chua-mot-cot-mot-huyet-mach-quan-trong.html
  7. CHÙA MỘT CỘT – CHUYỆN 18 NĂM TRƯỚC
  ĐỒNG THỊ CHÚC (Hà Nội 10-02-1995)
  https://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2013/05/10/chua-mot-cot-chuyen-18-nam-truoc/

  *
  Xin dẫn trích (29.05.2009):

  5
  Vâng, chính là di sản của nền tiểu nông: cạn nghĩ và duy ý chí!
  Chế độ hiện mong muốn ổn định và sợ “diễn biến hoà bình”; nghĩa là nó nhìn thấy rõ ràng nguy cơ mất ổn định; vậy nó đã đứng vững vì cái gì? Khi hợp tác hoá thất bại, dân đói, nhà nước có mười-sáu tấn vàng xài qua ngày kết hợp bán bãi bán thuyền. Khi người cày sống được do năm-phần-trăm đất, guồng máy chính chạy bằng thuế và dầu hút lên từ giếng Bạch Hổ. Khi vốn nước ngoài đổ vào, người „lái“ (nắm giữ vai trò lãnh đạo) bay lên bằng đầu tư đất chiếm… Cứ như gà mổ thóc: hạt to, hạt gần mổ trước; và quang quác nhảy dựng lên đuổi bạt những thứ nhỏ con hơn. Cái vụ luyện nhôm Tây Nguyên này cũng thế: lườm nguýt thậm thụt lâu rồi chứ đâu có mới? Và vì cái cung cách gà mổ thóc ấy, từ cái cung cách tiểu nông ấy trong đối nội nên cứ như gà mắc tóc trong chuyện biên cương hải đảo.


  *
  Có câu: „Nói với người dại – không cùng!
  Chỉ cần (là mình trao đổi với nhau) mở Wikipedia coi „nhận thức luận“ thì thấy „Emotion“ là bước khơi mào cho „Intelligence - Nhận thức“. Văn chương, văn học, văn nghệ sỹ được coi là nơi/người mang tiếng nói lương tri vì giữ „khâu“ „Cảm nhận - Emotion“ ban đầu đó! Vậy mà „mõ“ bẩu: „chỉ có năng khiếu về văn học chứ không có đủ trình để phản biện xã hội đâu“ thì … nói đến bao giờ cho „cùng“?

  Bồ Tát lo nghĩ về NHÂN.
  – Chúc Chị Thùy Linh AN, KIÊN,
  Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 22. Ai cũng có quyền bày tỏ chính kiến trước mọi vấn đề của dân, của nước. Ai cũng có quyền tranh luận với thái độ chân thành, xây dựng và tôn trọng nhân phẩm người khác. Nhiều người tham gia tranh luận thì nhiều vấn đề được sáng tỏ. Vậy nên hãy để mọi người tự do ngôn luận. Tôi không biết đội ngũ dư luận viên là của ai do ai tạo nên nhưng viết theo kiểu xu thời nịnh thế, viết theo kiểu chụp mũ người khác, viết với giọng dạy đời bằng từ ngữ chợ búa chắc chẳng ai nghe đâu. viết lách như thế người ta chỉ ngó blog của họ một lần là thôi luôn. Chẳng có gì cần quan tâm đến loại blog này cả !

  Trả lờiXóa
 23. Chủ blog ngày xưa đang học đạo đức thì cô giáo đi đẻ, nên 0 được học môn này, tội nghiệp

  Trả lờiXóa
 24. Liệu hồn!
  Ta là Đinh Tế Huynh đây!

  Trả lờiXóa
 25. Ngay cái tên blog đã thể hiện tư cách: MÕ, đọc nội dung bài viết thì càng nhận rõ như vậy.
  Ngôn từ của đám ăn theo thể hiện tư cách: LÂU LA
  Nếu đúng là một tháng trung bình mất 3000.000 xèng/ máy cho những cái máy dư luận thế này với 80.000 máy vị chi là 240 tỷ đồng / tháng thì quá lãng phí, hiệu quả thì chẳng thấy đâu chỉ tổ làm mất mặt Đầy Tớ còn người dân vẫn càng ngày càng đến gần với sự thật hơn.

  Trả lờiXóa
 26. Chấp làm gì với cái đám"QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT"ấy...
  Một con người dùng trí tuệ và trái tim hiểu biết để sống thì không thể so sánh với những kẻ"GIÁ ÁO TÚI CƠM" Lấy đồng tiền làm mục đích để tồn tại. Xem những ngôn từ chợ búa bẩn thỉu trong từng "bài viết"thì chúng ta mới vỡ lẽ từ câu nói rất thực tế của một blogger NBG:"Một đội ngũ với số đông mà toàn dốt nát thì (số đông )này cũng chẳng nói lên được điều gì" Âu đó cũng là "GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG". Phải chăng đây chính là hệ quả của hệ thống truyền thông một chiều ???

  Trả lờiXóa
 27. Tại sao chúng ta không tẩy chay đám lợn viên này? Cứ để chúng tự viết và tự sướng với nhau đi. ĐỪNG QUAN TÂM VÀ TRANH LUẬN VỚI CHÚNG LÀM GÌ.

  Trả lờiXóa
 28. ia vao mom bon ran chu thoi mom ban thiu,chung may khong xung dang voi dan toc dat nuoc VN dau

  Trả lờiXóa